Những lời khuyên giúp bạn nấu ăn ngon

25/02/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Khi lớn lên, mẹ dạy tôi hai thông tin hết sức giá trị về việc nấu ăn: Điều thứ nhất: Đi tới đâu làm sạch tới đó; và điều thứ hai, theo đúng công thức là ai cũng có thể nấu ăn được.

Điều thứ hai có thể giải quyết được hầu hết những khó khăn bạn gặp. Tôi không bao giờ sợ thử công thức mới vì tôi hoàn toàn tự tin là mình có thể làm được theo đúng hướng dẫn.

Hãy xem độc giả của chúng tôi đã chia sẻ những mẹo nấu ăn hay nhất như thế nào nhé!

• Lời khuyên tốt nhất và tôi nhận được đó là: Nấu ăn tùy theo sở thích. Những gì người này thích, người khác có thể không. Làm cho các món ăn trở thành niềm vui và hãy thưởng thức sự thú vị của việc nấu nướng. Thức ăn chỉ là thức ăn! – Bếp trưởng J Jackson

• Cần nếm trước khi dọn món — cho dù là nấu tiệc tối hay chỉ là làm bánh cho bọn trẻ. – Rachel

• Hãy học các cầm và sử dụng con dao của đầu bếp. Việc chuẩn bị và nấu nướng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có vài con dao tốt và biết cách sử dụng chúng. – Mark

• Nhận biết từng thành phần riêng rẽ (mùi, vị, phản ứng với nhiệt…) trước khi trộn lẫn chúng với nhau. – Joel

• Đọc toàn bộ công thức ít nhất 2 lần trước khi bắt đầu nấu hoặc làm bánh. – Shannah

daubepvietnam-nau_an

• Đừng ngại thử nghiệm và thay đổi công thức. Nếu bạn nghĩ bạn có thể làm cho nó ngon hơn, bạn có lý. Lưu ý ghi lại để lần tới tham khảo! – Nancy

• Cứ làm thôi, hỏng thì bỏ đi – không cần tiếc đâu! – Kathy

• Trừ làm bánh, công thức có thể có những gợi ý để giúp bạn biến nó thành của riêng bạn. – Mike

• Hãy đong nguyên liệu theo trọng lượng, bạn sẽ luôn có kết quả chính xác. Nếu đong bằng các dụng cụ khác như cup, spoon… có thể sẽ bị sai lệch. – Kathryn

• Lời khuyên hay nhất tôi nhận được từ chị gái là “Hóa ra không phải vậy. Vậy thì thử lại – hoặc làm món khác, đó không phải và bài kiểm tra.” Nghe điều đó thật thú vị: Đây không phải là bài kiểm tra, tôi không sợ trượt. Chỉ vui thôi mà! – Denise

• Lời khuyên tốt nhất tôi nhận được là của bà tôi. Bà dạy tôi luôn luôn phải có suy nghĩ vui vẻ trong khi nấu nướng. Tôi luôn cố gắng làm theo bất cứ khi nào tôi ở trong bếp. – Anna

• Khi cần nấu hơi cháy món gì thì đừng cho đầy chảo. Để làm món sườn rán, tôi thường cho vài miếng một. Hơi mất thời gian một chút, nhưng kết quả thu được cũng xứng đáng. – Aly

• Khi bắt đầu làm một món, hãy đong sẵn toàn bộ nguyên liệu trước khi bắt đầu. Ngời ra, nếu có thơi gian hãy chuẩn bị gấp đôi công thức, rồi cấp đông cất đi một nửa cho những lúc vội. – Amy

Thu Hằng

Theo Sarah Brooks/Sheknows