Những bức chân dung ảo ảnh được làm từ thực phẩm và hoa

14/11/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Không ai có thể tạo ra được bức chân dung ảo ảnh thời Phục Hưng đẹp như họa sĩ người Ý thế kỉ 16 Giuseppe Arcimboldo.

Bằng cách khéo léo sắp xếp các loại hoa, chim, sách và rất nhiều vật thể độc đáo khác, các họa sĩ đã tạo nên một bức tranh giống hệt khuôn mặt người.

Nếu nhìn gần hơn bức tranh là một hình ảnh nhìn từ kính vạn hoa của những vật dụng hàng ngày, được sắp đặt khéo léo với nhau để tạo nên tạo hình thôi miên con người ta vượt thời gian.

Autumn

Bốn trăm năm sau thời của Arcimboldo, một nghệ sĩ có tên Klaus Enrique bị ấn tượng với ý tưởng tương tự như người tiền nhiệm của mình. Ông đã tìm cách tạo ra một bức chân dung phần đầu của một người từ các thành phần hữu cơ khác nhau như lá cây khô và vỏ trứng. Những nghiên cứu sơ bộ cho dự án của mình đã tạo điều kiện cho ông tiếp cận với tác phẩm của Arcimboldo và ông nhận ra rằng thuyết nhân hình nghệ thuật đã được ứng dụng từ thời này.

daubepvietnam-tranh_thuc_pham-2

Ông giải thích: Trước khi bắt đầu dự án của mình tôi luôn nghiên cứu những dự án tương tự đã được thực hiện bởi những nghệ sĩ khác. Tôi không mất nhiều thời gian để tìm ra công trình của Giuseppe Arcimboldo, và thực sự ban đầu tôi vô cùng thất vọng. Giống như những ý tưởng khác của tôi, cũng có vài người ở đâu đó nghĩ tới (trong trường hợp này của tôi thì người ta thậm chí còn nghĩ ra từ 400 năm trước) và họ đã thực hiện nó một cách xuất sắc.

Bởi đây là một ý tưởng tuyệt vời nên sau đó ý định thực hiện nó vẫn luôn ở trong tâm trí của Enrique cho đến khi nhiếp ảnh gia đương đại quyết định tạo riêng cho mình một “Arcimboldo Series”. Thay vì vẽ những hình ảnh tổng hợp các tác phẩm này, ông xây dựng chúng từ các vật thể được Arcimboldo mô tả và chụp ảnh các kết quả lại.

daubepvietnam-tranh_thuc_pham-3daubepvietnam-tranh_thuc_pham-4

Ông viết: Biết rằng có rất nhiều người trước và sau ông đã thực hiện ý tưởng tương tự như thế này không phải là lý do khiến tôi muốn tự tạo ra cho riêng mình một tác phẩm. Đối với tôi, lý do đầu tiên đến từ lúc tôi bắt đầu chiêm ngưỡng tác phẩm của Pareidolia. Tôi đã nhìn thấy một khuôn mặt từ điếm mà thực ra không tồn tại khuôn mặt nào.

Hãy cùng xem những bức ảnh dưới đây để có cảm giác như lạc vào một thế giới kì lạ.

   daubepvietnam-tranh_thuc_pham-5 daubepvietnam-tranh_thuc_pham-6 daubepvietnam-tranh_thuc_pham-7 daubepvietnam-tranh_thuc_pham-8 daubepvietnam-tranh_thuc_pham-9 daubepvietnam-tranh_thuc_pham-10 daubepvietnam-tranh_thuc_pham-11 daubepvietnam-tranh_thuc_pham-12

Huyền Trang

Theo Huffingtonpost