Những bảo tàng thực phẩm thú vị nhất trên thế giới

17/12/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu, Tin hay

Thông thường thì bảo tàng chỉ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, văn hóa, lịch sử hay khoa học, tuy nhiên, trên thế giới vẫn có một số bảo tàng độc đáo trưng bày thực phẩm! Và bạn nghĩ sao nếu có thể tìm thấy một bảo tàng dành riêng cho những món ăn bạn yêu thích, hãy lên kế hoạch và ghé thăm những bảo tàng đó trong năm nay!

Bảo tàng thực phẩm xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, bạn có thể tìm thấy những bảo tàng này ở Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, và ở Mỹ. Những bảo tàng này là điều kỳ diệu đối với những người yêu thực phẩm, cho dù bạn thích mù tạt hoặc kim chi, có lẽ sẽ có một bảo tàng thực phẩm dành cho bạn.

Bảo tàng thực phẩm không chỉ trưng bày các mẫu thực phẩm mà còn giới thiệu quá trình phát triển và các chế biến loại thực phẩm đó. Trong thời gian tham quan bảo tàng, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi các giác quan được kích thích với phòng gia vị, nhà bếp trong nhà và những đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng tiết lộ cho bạn thêm về những loại thực phẩm được trưng bày trong bảo tàng.

1. Bảo tàng Currywurst

Ảnh: SpirosK

Ảnh: SpirosK

Được coi là biểu tượng của nền ẩm thực Đức, currywurst, gồm xúc xích heo rán rồi cắt miếng, trộn cùng một loại nước sốt sệt giống cà ri, là món ăn được yêu thích ở Berlin’s. Tại bảo tàng Currywurst, bạn sẽ biết được lý do tại sao món xúc xích độc đáo này lại được ưa thích đến vậy bằng cách thử mười loại gia vị tạo nên bột cà ri làm nước sốt ngon tuyệt. Đồng thời, bạn cũng có thể chụp ảnh cùng một chiếc xe bán currywurst thật.

2. Bảo tàng Kimchi

daubepvietnam-bao_tang_thuc_pham-2

Nếu bạn yêu thích kim chi và có kế hoạch du lịch tại Seoul, thì hãy nhớ ghé thăm Bảo tàng Kimchi. Còn nếu chưa biết kim chi là gì, bạn có thể tìm câu trả lời tại bảo tàng này. Được thành lập năm 1986, bảo tàng kim chi và nhân viên bảo tàng đã nghiên cứu rất kỹ văn hóa kim chi và các bước triển khai kế hoạch chiến lược để thúc đẩy việc tiêu thụ kim chi, cả trong nước và trên thế giới. Khi tham quan bảo tàng này, bạn có cơ hội tìm hiểu cách muối kim chi, xem một bộ phim về lịch sử kim chi và khám phá các món ăn ngon miệng làm từ loại thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc này.

3. Bảo tàng mỳ Ramen

Ảnh: Agustin Rafael Reyes

Ảnh: Agustin Rafael Reyes

Mỳ Ramen gợi lại những kỷ niệm thời đi học khi mà bạn ăn mỳ ngày này qua ngày khác! Tuy nhiên, mỳ ở bảo tàng mỳ Ramen tại Nhật Bản lại hơi khác một chút – loại mỳ Ramen trưng bày được làm thủ công với nguyên liệu tươi, như mỳ ramen truyền thống. Ngoài ra, khách tham quan còn có thể xem cách đóng gói Ramen, nhưng mục tiêu chính của bảo tàng giới thiệu đến du khách một bát mỳ Ramen tuyệt vời. Sau chuyến tham quan, bạn sẽ biết được những điều cơ bản về Ramen và có thể mua nguyên liệu làm Ramen ở cửa hàng quà tặng.

4. Bảo tàng thịt hộp Spam

Ảnh:  Bill Roehl

Ảnh: Bill Roehl

Nếu là tín đồ của loại thịt đóng hộp Spam thơm ngon nổi tiếng, bạn hãy đến ngay Minnesota và ghé thăm bảo tàng thịt hộp Spam! Bạn có thể vào thăm quan bảo tàng mà không cần mua vé vào cửa, sau đó bạn có thể tham quan thế giới Spam rộng hơn 1,500m2, gồm những mẩu quảng cáo sản phẩm này từ trước đến nay và thậm chí cả triển lãm sản phẩm trong Thế chiến II và cống vật cho Monty Python! Nếu bạn muốn mang thịt hộp Spam về nhà, bạn có thể mua những sản phẩm này tại cửa hàng quà tặng của bảo tàng!

Quỳnh Nga

Theo Sheknows