Nhà hàng cũ của Gordon Ramsay bị tước sao Michelin

16/10/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Một nhà hàng được mở bới Gordon Ramsay đã bị tước hai sao Michelin(*) vì “những bữa ăn rất không được bình thường” và một sự thiếu minh bạch trong hoạt động bếp.

Đầu bếp danh tiếng Gordon Ramsay đã mở nhà hàng mang tên ông bên trong khách sạn The London, ở New York vào năm 2006 để khẳng định vị thế của ông trong bối cảnh ăn uống tại Mỹ.

Gordon Ramsay trong chương trình MasterChef Junior của Mỹ. Ảnh: REX FEATURES

Gordon Ramsay trong chương trình MasterChef Junior của Mỹ. Ảnh: REX FEATURES

Việc thành lập khách sạn Manhattan đã khiến nó bị rút khỏi danh sách những địa điểm ăn uống hàng đầu thành phố New York sau khi nó bị tước mất những ngôi sao của mình, vì những tiêu chuẩn Michelin mới, uy tín hơn được công bố.

Người quản lí những tiêu chuẩn Michael Ellis đã trích dẫn lời mình trong tờ báo The Times giải thích quyết định hạ thấp The London là “rất khó khăn”, nói rằng “các quyết định cần dứt khoát” cũng góp một phần nào đó.

“Đã có quá nhiều bất ổn tại nhà hàng, khá lộ liễu“, ông nói. “Chính tôi đã đến đó và có những bữa ăn rất thất thường. Chúng tôi nghĩ rằng nó là điều cần phải làm.”

Ramsay đã bán nhà hàng vào năm 2009 khi nó đã trở nên vắng khách và rớt hạng. Trợ lí quản lí nhà hàng Jeffrey Giordano cho biết, vào thời điểm này nhà hàng đã xuống cấp với một hoành hành của ruồi, chuột chết trong máy điều hòa và doanh thu giảm sút bộc ông cho rượu Gin và Vodka ở siêu thị vào những vỏ chai đắt tiền.

Tim Zagat, người đồng sáng lập ra những tiêu chuẩn nhà hàng phổ biến nhất của New York, đã nói rằng ông cảm thấy lạ khi có vài người dùng bữa được ở đây.

“Nhận xét từ một người nổi tiếng như ông rất có giá trị và họ thật sự không đáp ứng được yêu cầu” ông nói. “Dù có 2 sao đi chăng nữa, nó cũng không bao giờ là một niềm tự hào của những người dân ở New York”.

Mặc dù được ca tụng rất nhiều nhưng chỉ là nhưng lời quảng cáo, nó không bao giờ có mặt trong bảng xếp hạng Zagat readers’ choice thuộc 50 nhà hàng hàng đầu New York.

Sau khi các đầu bếp đã nghỉ việc, nhà hàng vẫn tiếp tục kinh doanh với tên của ông, và lời quảng cáo có vẻ không trung thực “Nghệ thuật ẩm thực thế hệ mới từ ê kíp của Gordon Ramsay”.

Quản lí tại nhà hàng đã không phản hồi những bình luận.

Nổi tiếng nhờ cách ăn nói không được lịch của mình, Ramsay hiện là nhân vật chính trong chương trình MasterChef Junior tại Mỹ.

Nghệ sĩ nổi tiếng của chương trình Great British Bake Off, Mary Berry nói rằng bà “ghét” những chương trình của Ramsay, trích lời:“Tôi không nghĩ rằng cách nói chuyện thô lỗ kiểu đó có thể tạo ra được một chương trình truyền hình hấp dẫn”.

——-

(*) Sao Michelin là một thuật ngữ chỉ chất lượng của một nhà hàng được đánh giá bởi các chuyên gia ẩm thực theo mức từ 1 – 3 sao: 1 sao là nhà hàng rất tốt trong các nhà hàng cùng loại, 2 sao là nhà hàng nấu ăn xuất sắc, đẳng cấp hàng đầu trong các nhà hàng cùng loại và ba sao biểu thị nhà hàng có nghệ thuật ẩm thực đặc biệt, thường thì khá đắt với danh sách rượu vang.

Thủy Hoàng

Theo Telegraph

Tìm kiếm mới nhất:

  • gordon ramsay phá sản
  • sao michelin