Nguyễn Văn Tú

19/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Nguyễn Văn Tú hiện đang làm bếp trưởng tại nhà hàng Don’s Tây Hồ. Mặc dù tuổi còn khá trẻ nhưng anh đã có 17 năm kinh nghiệm làm bếp.

Gia đình anh có rất nhiều người theo nghề bếp. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp trung học, Nguyễn Văn Tú chọn đi học nấu ăn tại trường Cao đẳng Du lịch. Tốt nghiệp xong, anh bắt đầu đi làm tại một số nhà hàng nhỏ và đến năm 2003, anh bắt đầu làm bếp trưởng ở nhà hàng Vine.

Năm 2000, Nguyễn Văn Tú gặp người thầy của mình là đầu bếp Donald Berger tại nhà hàng Press Club. Nguyễn Văn Tú và Don đã làm việc cùng nhau được 12 năm. Năm 2009, khi Don mở nhà hàng Don’s Tây Hồ, Tú cũng về làm bếp trưởng tại nhà hàng này.

Sở trường của Nguyễn Văn Tú là các món Âu. Anh thích món Âu bởi sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần nguyên liệu và cách bài trí rất đẹp mắt của chúng. Ba món ăn mà anh tâm đắc nhất là bò bít tết, gan ngỗng và sò điệp.

Hiện tại, anh chưa có ý định mở nhà hàng riêng mà muốn tập trung cùng Don phát triển nhà hàng Don’s Tây Hồ.

Daubepvietnam.vn (Theo Iron chef VN)