Nguyễn Minh Hải

18/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Từ một cậu bé đam mê nấu ăn hay phụ dì làm bánh đem bán ngày nào, Nguyễn Minh Hải hiện là bếp trưởng của nhà hàng Sushi World với hơn 14 năm kinh nghiệm làm đầu bếp món Nhật. Minh Hải bắt đầu sự nghiệp khá tình cờ. Lúc đó, anh đang làm thợ tiện, một công việc vất vả và nguy hiểm. Anh rể của anh, , lúc đó đang làm việc cho một nhà hàng Nhật ở Sài Gòn, đã giới thiệu anh vào làm ở nhà hàng Sushi Bar. Chỉ sau hơn hai năm làm nghề bếp, anh đã được đảm nhận vị trí Bếp trưởng của chuỗi nhà hàng Sushi Bar nổi tiếng và giữ vị trí này trong suốt 11 năm.

Minh Hải yêu thích đồ ăn Nhật bởi ẩm thực Nhật luôn sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất, khi chế biến đồ ăn lại ít dùng dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Trong các loại cá được dùng trong món Nhật thì Minh Hải thích nhất là cá ngừ đại dương bởi cá ngừ đại dương nhiều chất đạm, thịt chắc và có vị đậm đà.

Ngoài công việc đầu bếp, Minh Hải còn đang giảng dạy món Nhật cho Tạp chí Món ngon Việt Nam. Hiện anh đang ấp ủ dự án mở một chuỗi nhà hàng riêng cho riêng mình.

Daubepvietnam.vn (Theo Iron chef Viet Nam)