Nguyễn Mạnh Hiển

18/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Sở trường là các món ăn Tây Âu và món ăn Việt Nam.

Nguyễn Mạnh Hiển lớn lên tại thủ đô Hà Nội, nơi tập trung văn hoá và ẩm thực của cả nước Việt Nam về. Say mê với nghiệp “bếp núc”, năm 2001, đầu bếp Hiển bắt đầu làm việc với cương vị Bếp Phó tại nhà hàng Bobby Chinn nổi danh. Công việc học hỏi nhiều từ những đầu bếp nước ngoài khiến Mạnh Hiển nhận ra đam mê của mình đối với món ăn Tây Âu. Liên tục từ đó đến nay, Đầu bếp Hiển đã đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các nhà hàng Âu , và hiện nay đang là bếp phó điều hành tại Nhà hàng Jackson Steak House.

Sở trường món Âu nhưng ảnh hưởng khá nhiều từ nền ẩm thực bản xứ Việt nam, Mạnh Hiển thường kết hợp nguyên liệu Việt vào các món ăn công thức Tây Âu nhằm đem lại khẩu vị phù hợp với người Việt Nam nhưng không mất đi cái “chất” của món ăn.

“Mục tiêu nghiề nghiệp của tôi là phấn đấu học hỏi và trao đồi kinh nghiệm với đồng nghiệp để nâng cao kiến thức về ẩm thực của bản thân, đồng thời tôi muốn chứng minh rằng người Việt Nam cũng có thể nấu ngon các món ăn Tây Âu. Thêm vào đó, là mang hương vị và ẩm thực món ăn Việt truyền bá ra khắp năm châu.”

Daubepvietnam.vn (Theo The next iron chef Viet Nam)