Nguyễn Đức Long

21/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Đầu bếp Nguyễn Đức Long có giọng nói dễ nghe và vẻ ngoài nho nhã của trai Hà Thành. Với vẻ ngoài trẻ và sáng, anh trông như một anh chàng sinh viên đại học.

Đức Long theo học tại trường nghiệp vụ Hoa Sữa về nấu ăn và đạt loại giỏi, khởi nghiệp anh từng làm qua bếp chính tại nhiều nhà hàng lớn. Cần mẫn như chú kiến thợ, sau nhiều năm anh đã là bếp trưởng điều hành tại nhà hàng Fraser suites Hanoi, nhà hàng thuộc khu căn hộ phức hợp cao cấp cho người nước ngoài tại thành phố thủ đô.

Trong suốt những năm làm việc đứng bếp, anh luôn bỏ hết tâm huyết cho từng món ăn, từng nguyên liệu mà mình chọn. Chàng trai Hà Thành còn có sở thích thể thao. Ngoài những ngày làm việc, anh thường xuyên dùng những ngày nghỉ để vận động. “Tôi yêu việc dốc sức làm một thứ gì đây. Có lẽ nhận mình là người xông xáo thì không dám, nhưng với tôi, mọi phút giây trôi qua đều cần phải được sử dụng cho thật ý nghĩa, cũng như việc mỗi phút giây đối với việc nấu món ăn sẽ làm thay đổi hương vị của nó vậy, mỗi phút giây trong tuổi trẻ, chính là lúc ta nấu hương vị cuộc đời.”

Daubepvietnam.vn (Theo Facebook – Thenextironchefvietnam)