Nghệ thuật trình bày món ăn: Món khai vị và món tráng miệng

26/11/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu, Tin hay

Từ những cảm nhận đầu tiên cho đến những ấn tượng lâu dài sau đó, việc thưởng thức các món khai vịtráng miệng ấn tượng có thể khiến cho bạn có cảm giác như đang dự một buổi đại tiệc. Lois Bloom và Patricia Boyer đã có cho mình một phong cách riêng tạo bới Matt Vohr cho tạp chí Halley Resources.

Ảnh: Jonny Valiant

Ảnh: Jonny Valiant

Alessi đã tạo ra một bước đột phá giúp cho việc cắt pho mát trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với loại dao “Milky Way Minor” được thiết kế bởi Gian Franco và Anna Gasparini. Loại dao 22.3cm dùng để cắt pho mát nửa cứng và loại dao 22.4cm dùng để cắt cắt pho mát mềm đã được trưng bày tại đây.

Guy Degrenne đã có một bài thuyết trình tuyệt vời về món khai vịmón tráng miệng nhờ các yếu tố trong “Gourmet Collection”: đường tâm màu đen mờ ở trung tâm chiếc đĩa sứ có đường kính 29.972cm nằm dưới chiếc đĩa hình ô van có đường kính 25.90cm. được đậy bằng một nắp thủy tinh hình trụ trong suốt có núm.

Ảnh: Jonny Valiant

Ảnh: Jonny Valiant

Từ trái sang phải:

Orion Trading and Design Freeform and rimless, chiếc đĩa có tên gọi “Organic” làm bằng sứ trắng có chiều dài 20cm, đường kính 17cm là vật dụng lý tưởng để trưng bày các món khai vị hoặc món tráng miệng.

Rosenthal Hotel, đến từ bộ sưu tập “in.gredienti” chiếc đĩa “TOC” hình trứng có đường kính 27.94cm với viền tròn để giữ được chiếc ly cao 6.6cm có tên gọi “Copetta”, một sự kết hợp hoàn hảo cho việc đựng pho mát, đồ gia vị hay các món tráng miệng.

Ảnh: Jonny Valiant

Ảnh: Jonny Valiant

Theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ bên trái:

Izabel Lam The footed, chiếc bát bằng sứ có hình tròn kì lạ có tên gọi “Rain” có đường kính 13.97cm, cao 6.35cm. Được gia cố bằng magie giúp tăng độ bền, chiếc đĩa được trưng bày có màu ánh kim, sứ trắng hoặc có màu ánh vàng. Chiếc đĩa này rất thích hợp để phục vụ món tráng miệng, như làm khay đựng nấm truffles và sô cô la, hay dùng để đựng món khai vị amuse bouche.

Richard Ginori 1735, cặp đôi tách chén có tên “Impero” nặng 92g này dùng để đựng súp hay đặt những chiếc bánh kem ngon lành.

Kenilworth Trading Company, chiếc đĩa sứ có tên “Juniper” hình chữ nhật có kích thước 30.48cm x 10.16cm với 3 vòng lõm và chiếc cốc nặng 85g, kích thước 7.62cm x 5.7cm có tên là “Basil” là những sản phẩm nằm trong bộ sưu tập mang tên “Allspice” của nhà sản xuất gốm sứ RAK.

Ảnh: Jonny Valiant

Ảnh: Jonny Valiant

Từ trước ra sau:

Giá để bánh Sambonet The “Elite” làm bằng thép không gỉ 18/10 có kích thước 18cm x 20.32cm. Nó còn có kiểu dáng khác với phần đĩa bằng bạc.
Libbey từ World Tableware, “Touch Potter” tạo điểm nhấn màu sắc cho bàn ăn được trang trí đơn giản. Chiếc đĩa hình chữ nhật có kích thước 30.48cm x 10.16cm có các màu như màu gỉ sắt, màu xanh da trời, màu xanh lá và màu tím.

Ảnh: Jonny Valiant

Ảnh: Jonny Valiant

Từ trước ra sau:

Oneida Foodservice Contemporary “Nexus,” là một phần trong bộ sưu tập gốm sứ Wedgwood Hotel Porcelain của Sant’ Andrea được thiết kế bởi nhóm thiết kế người Anh David Queensberry và Martin Hunt. Chiếc đĩa tròn có đường kính 22.86cm.

Villeroy & Boch, chiếc đĩa thủy tinh rộng vành kích thước 20.32cm x 20.32cm nằm trong bộ sưu tập “Nubo” có thể được dùng để đựng đồ khai vị, tráng miệng hay đựng các loại bánh ngọt. Chiếc đĩa này còn có loại lớn hơn với kích cỡ 25.4cm và 31.75cm.

Steelite International USA sử dụng chiếc ly thủy tinh “Stellar” từ nhà sản xuất Rona vào cuối bữa ăn. Chiếc ly nào cao 10.16cm và có trọng lượng 42g.

Patricia Boyer, Lois Bloom – 11/2013

Huyền Trang

Theo Foodarts

Tìm kiếm mới nhất:

 • trang tri mon khai vi
 • cách trang trí món khai vị
 • trang tri dia khai vi
 • món ngon khai vị
 • cach trang tri dia khai vi
 • bài thuyết trình món ăn
 • trang trí ba món khai vị
 • cach trung bay mon khai vi
 • cach trinh bay mon khai vi
 • trang trí món khi vị