Nghệ thuật trình bày món ăn: “Căng buồm ra khơi”

28/11/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Hãy thêm vài điểm nhấn phá cách cho món hải sản của bạn nào. Ảnh: Jeff Harris. Tạo kiểu bởi Karen Evans.

daubepvietnam-trinh_bay_mon_an-1

Bộ đồ dao dĩa của Guy Degrenne được đặt trên phiến đá tròn kích thước 24cm có tên “Ardoise” như một mũi tên được làm từ thép không gỉ 18/10 đương đại, truyền thống, và món hải sản cao cấp (từ trái sang): dĩa “Empire”, “Verlaine” – muỗng múc nước sốt/dao ăn cá, dĩa “Verlaine”, dĩa “Astrée Miroir”, kéo “Aphrodite”.

daubepvietnam-trinh_bay_mon_an-2

Trái sang phải:

Món ăn lạnh được bày trên một chiếc bát 2 lớp làm bằng thép không gỉ có kích thước sâu 38.1 và cao 10.16cm có tên Remington, bên trong thành chứa đầy đá lạnh.

Chiếc khay có tên “Dancing Stars Bossa Nova” của Riedel Nachtmann có đường kính 33cm và cũng có thể được lật ra để sử dụng như một tấm bệ đỡ.

daubepvietnam-trinh_bay_mon_an-3

Từ trên xuống dưới:

Chiếc giá 2 tầng Sambonet của The swirled gồm 1 đĩa đựng sò kích thước 40cm ” có tên “Vertigo” và chiếc khay nhỏ hơn có kích thước 10cm được làm bằng thép không gỉ và bằng bạc. Các giá đỡ bằng thép khiến chiếc giá trở nên chắc chắn và ấn tượng.

Villeroy & Boch, một tác phẩm của “Modern Grace” với những đường nét thiết kế nhẹ nhàng, màu trắng rực rỡ, mỏng nhẹ, có khả năng chịu mẻ, kích thước 27×1.9x17cm hình bầu dục. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho việc đựng món Bouillabaisse, sò hoặc món hấp.

“Craft Grey” của Steelite International mang đến điểm nhấn tinh tế cho dòng sản phẩm thủ công, gợi cho người xem liên tưởng đến đồ gốm thủ công với lớp men và đường nét phong phú nhưng giản đơn. Chiếc đĩa có kích thước 25.4cm và chiếc bát 12.7 cũng được bày.

daubepvietnam-trinh_bay_mon_an-4

Mô hình 3 tầng của American Metalcraft đã quá phổ biến đến nỗi gần đây người ta lại tiếp tục cho ra đời phiên bản 2 tầng của nó có kích thước 48.26×1.9x33cm làm bằng thép không gỉ.

daubepvietnam-trinh_bay_mon_an-5

Từ trên xuống dưới:

Orion Trading & Design, một bản thiết kế tuyệt vời cho trưng bày cơm thập cẩm, salad hải sản hay món cioppino, chiếc khay đựng đồ tráng miệng có tên “Ociana” sâu 29cm cao 6.35cm làm bằng thép không gỉ.

The Hall China Company, chiếc đĩa có tên “Seafood Shell” có độ dài 17.78cm và rộng 17cm tạo cùng với chiếc chén đựng nước sốt có tên “Oyster Cocktail” sâu 6.35cm, nặng 56g. Cả hai đều được đúc từ sứ cách nhiệt của Hall.

Chiếc đĩa Izabel Lam nằm trong bộ sưu tập đồ đựng thức ăn thủy tinh “Morning Tide”, có hình chữ nhật dẹt, dài 30cm, rộng 10cm, rất thích hợp cho việc trưng bày món sushi và crudo. Được trưng bày ở Opal, Ocean Clear, Citrine, và Peridot, với kích thước lớn hơn dài 40cm, rộng 10cm.

daubepvietnam-trinh_bay_mon_an-6

Từ trên xuống dưới:

Oneida Foodservice, hình dạng bất đối xứng của chiếc đĩa mang tên “Mood” của Sant’ Andrea gợi cho người xem hình dung ra đường nét mượt mà của những phiến đá mòn. Đĩa có kích thước 40cm đang được trưng bày.

Rosenthal, chiếc đĩa nằm trong bộ sưu tập “A La Carte” mang tên Nimbus sâu 22.86cm được làm bằng sứ trắng thanh thoát.

Patricia Boyer, Lois Bloom

Huyền Trang

Theo Foodarts