Ngẫu hứng vào bếp

04/01/2014 | Chuyên mục : Sách hay, Tài liệu

Tác giả: Phan Thắng Thái Hòa

Tác giả của NGẪU HỨNG VÀO BẾP không phải ai xa lạ mà chính là cô gái Việt kiều Phan Thắng Thái Hòa – người đã gây ấn tượng với khán giả xem truyền hình trong cuộc thi Master Chef Vietnam mùa thứ nhất. Người xem không chỉ thích khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười thân thiện của cô mà còn yêu thích cô ấy bởi sự dí dỏm, phong cách ứng xử duyên dáng cùng cách đặt tên vô cùng sáng tạo cho các món ăn của mình như Gà bí mật, Cá sa mạc hay Thịt kho ký ức…

Cuốn sách NGẪU HỨNG VÀO BẾP của cô được ra đời xuất phát từ niềm đam mê nấu nướng. Đây giống như một cuốn NHẬT KÝ ĐAM MÊ và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cũng như các bài học ẩm thực đã đưa cô đến thành công tại Master Chef.

daubepvietnam-ngau-hung-vao-bep

Bạn đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách này không chỉ những công thức nấu ăn cực ngon, những hình ảnh món ăn đẹp, được chăm chút mà còn tìm thấy niềm say mê yêu thích nấu ăn của chính tác giả. Cô đã gửi gắm vào từng món ăn sức sáng tạo tuyệt vời cùng cả sự say mê của một người yêu thích công việc bếp núc. Khi được hỏi về cuốn sách đầu tay của mình, Thái Hòa chia sẻ: ” Ý tưởng về cuốn sách được hình thành rất nhanh khi tôi được mời xuất bản, vì tôi nghĩ đó là mối quan tâm của chính bản thân tôi khi tôi bước vào bếp. Cuốn sách của tôi mang tên “NGẪU HỨNG VÀO BẾP”, theo tôi nấu ăn bình thường là một nhu cầu căn bản, tuy nhiên đôi lúc cảm giác “phải nấu” đánh tan đi cảm hứng để tạo ra một món ăn ngon, đẹp và lạ (là mục tiêu kế tiếp). Trong cuốn sách này, tôi muốn đem lại 1 kiểu nấu ăn ngẫu nhiên tùy hứng dựa trên các nguyên liệu có sẵn hoặc bắt gặp ngoài chợ. Các món ăn không quá cầu kỳ phức tạp về kỹ thuật nấu nướng để các bạn có thể ứng dụng nhanh. Và cũng có món cần lâu, khi bạn thật sự muốn nấu một bữa thật hoành tráng, tất cả đều rất ngẫu hứng.”

Bởi vậy, thực hiện cuốn sách này, với một số món ăn tuy ngẫu hứng nhưng ngon miệng, Thái Hòa và I love Cookbook hy vọng sẽ truyền được cảm hứng cho độc giả trong cách nấu, từ đơn giản đến nhiều công đoạn, với các nguyên liệu có sẵn ở nhà hay mới gặp ngoài chợ, sao cho món ăn luôn mới mẻ phong phú, không nhất thiết phải theo khuôn phép có sẵn.

Giá bìa: 149.000 ₫

Công ty phát hành Văn Việt
Nhà xuất bản NXB Văn Hoá Thông Tin
Ngày xuất bản 02/2014