Nam giới “rủ nhau” thi tài với Vua đầu bếp

08/12/2012 | Chuyên mục : Tin hay

Có tới 60% số thí sinh tham gia phỏng vấn là nam giới, đây là điểm khiến những người làm chương trình Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam, vô cùng bất ngờ và thú vị.

Để chuẩn bị cho vòng tuyển chọn chính thức này, vừa qua, chương trình Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam đã tổ chức các buổi phỏng vấn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Ở mỗi thành phố, trong vòng 4 đến 5 ngày liên tục, các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp nổi tiếng trực tiếp tham dự chương trình và phỏng vấn các ứng viên đã hết sức bất ngờ vì chất lượng cũng như sự đa dạng thú vị của các thí sinh đã đến với mùa đầu tiên của MasterChef tại Việt Nam.

Các thí sinh tham gia vòng phỏng vấn tại TP. Hồ Chí Minh

Các thí sinh tham gia vòng phỏng vấn tại TP. Hồ Chí Minh

Thí sinh nam áp đảo thí sinh nữ

Bất ngờ nhất với những người làm chương trình là trong cả 4 ngày tuyển sinh, số lượng thí sinh nam chiếm tỉ lệ áp đảo số lượng thí sinh nữ với 60% tổng thí sinh tham gia phỏng vấn. Hầu hết các thí sinh nam đều ở độ tuổi khá trẻ và có nhiều đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng cũng như thành đạt trong công việc hiện tại của mình. Một số thí sinh lại đến từ những ngành nghề dường như không hề có liên quan đến bếp núc. Đó là thí sinh Trần Sơn Hải với nghề nghiệp là kỹ sư xây dựng hay Trần Quốc Minh làm dược sĩ hay Nguyễn Kê Tôn Vinh là chuyên viên thiết kế đồ họa. Ngoài ra, chiếm khoảng 20% tổng số thí sinh tham gia các buổi phỏng vấn là các sinh viên đến từ các ngành học khác nhau từ ngoại thương, kinh tế đến kiến trúc, xây dựng… Khá nhiều thí sinh là những người có thời gian sinh sống và học tập tại nước ngoài, nhờ đó họ đã khá quen thuộc và hâm mộ các phiên bản MasterChef trên toàn thế giới.

Vòng phỏng vấn được thực hiện bởi các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng như: Bùi Thị Sương, Võ Quốc, Đoàn Minh Tâm và đầu bếp Lâm Trọng Bình

Vòng phỏng vấn được thực hiện bởi các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng như: Bùi Thị Sương, Võ Quốc, Đoàn Minh Tâm và đầu bếp Lâm Trọng Bình

Đặc biệt có một chú tiểu đã hoàn tục tên Trần Hữu Trí, cũng rất háo hức tham gia chương trình dù bản thân chỉ được nấu và nếm món chay. Hữu Trí đã từng là trợ lý của nhà thiết kế Việt Hùng. Hiện tại, Hữu Trí là sinh viên đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh và đến với cuộc thi nhờ sự động viên từ bạn bè.

Thí sinh Đoàn Văn Hải đến với chương trình vì đam mê nấu nướng dù bị gia đình ngăn cản. Hiện Hải là giáo viên dạy tin học, nghề nghiệp anh chọn để làm vui lòng ba mẹ. MasterChef đến Việt Nam mở ra cho anh cơ hội đến với ước mơ trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Cũng vấp phải sự phản đối của gia đình khi muốn theo đuổi nghề đầu bếp là câu chuyện của thí sinh Lương Bùi Trọng Nghĩa. Nghề nghiệp hiện tại của thí sinh này là quản trị mạng nhưng anh đang nung nấu ý định trở lại với giấc mơ đầu bếp của mình mà bước đi đầu tiên là tham gia Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam.

Thí sinh nữ không nhiều nhưng lại hứa hẹn là những đối thủ đáng gờm

Dù số lượng không bằng thí sinh nam nhưng không vì thế mà các thí sinh nữ kém đặc sắc hơn. Thí sinh Nguyễn Thụy Ánh Hằng hiện là giáo viên dạy Anh Văn đến với cuộc thi với mong muốn rẽ hướng sang nghề ẩm thực và theo đến cùng sự nghiệp bếp núc. Vì mẹ bị bệnh cao huyết áp nên chị khá am hiểu các món ăn dành cho người bị bệnh này, biết cách điều vị phù hợp và tính toán kết hợp gia vị một cách bản năng nhưng hợp lý.

Ekip thực hiện chương trình tạo dáng với dụng cụ nhà bếp

Ekip thực hiện chương trình tạo dáng với dụng cụ nhà bếp

Thí sinh Hứa Thị Vũ Cẩm Loan có hoàn cảnh khá đặc biệt khi cha mất sớm, phải bươn chải từ nhỏ với đủ các nghề để kiếm sống, nhưng vẫn luôn ấp ủ ước mơ mở một quán ăn dành cho tuổi teen. Cẩm Loan đến Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam không chỉ bằng ước mơ nghị lực mà còn bằng năng khiếu nấu nướng bẩm sinh của mình.

Một điểm nổi bật khác của các thí sinh đến tham dự phỏng vấn trong 4 ngày tại TP Hồ Chí Minh là hầu như tất cả họ đều cho thấy một niềm đam mê mãnh liệt với nấu nướng, một sự đầu tư nghiêm túc và quyết tâm theo đuổi nghề đầu bếp, một nghề nghiệp hiện chưa thực sự được đánh giá đúng tầm tại Việt Nam. Họ đều có những hiểu biết khá tốt về ẩm thực và đáng ngạc nhiên là nhiều người trong số họ đã tiếp cận, tìm tòi học hỏi các món ăn nước ngoài. Nhiều thí sinh đến với chương trình ấp ủ trong mình ước mơ phát triển sự nghiệp trong ngành ẩm thực như mở một nhà hàng của riêng mình, những tiệm bánh hay trở thành một đầu bếp nổi tiếng.

Vòng sơ loại và sân khấu chương trình Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam sẽ chính thức diễn ra ở 3 miền đất nước với điểm đến đầu tiên là Hà Nội, ngày 9 và 10-12, tiếp đến là Đà Nẵng, ngày 13-12 và cuối cùng là TP Hồ Chí Minh vào 17 và 18-12.

Daubepvietnam.vn (Theo ANTĐ)