Một chiếc bánh dành cho hai người có khẩu vị khác nhau

21/12/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Trong một tiệm bánh ở New York, bạn và bạn bè sẽ có cơ hội thưởng thức một loại bánh mới rất đặc biệt.

Chiếc bánh này có tên “GOSSIP for 2”, đây là kết quả của sự hợp tác giữa Julie Hinault, nhà thiết kế thực phẩm người Pháp hiện đang sống ở New York, và Olivier Dessyn, chủ sở hữu và bếp trưởng bếp bánh của tiệm Mille Feuille Bakery Café. Chiếc bánh này được làm cho hai người, với hai vị khác nhau và được lấy cảm hứng từ cuộc trò chuyện của những người bạn thân.

daubepvietnam-banh-GOSSIP-1

Hinault nảy ra ý tưởng về chiếc bánh này khi viết luận án thạc sĩ tại Pháp, khi đó cô đã đặt ra câu hỏi về mối liên hệ giữa thực phẩm, những cuộc trò chuyện và món ngọt phù hợp với mối liên hệ này. Cô quyết định nghiên cứu và tiến hành quan sát các cặp đôi, bạn bè, gia đình khi họ dùng bữa bên ngoài và ở nhà để có thể biết được mối liên hệ giữa thực phẩm với cuộc trò chuyện giữa họ, và vai trò của các món ngọt, đặc biệt là trong việc tạo ra sự vui vẻ trong những cuộc trò chuyện.

Hinault giải thích rằng, “Khi món ngọt được dọn lên, bạn đã dùng xong các món chính và không còn thấy đói nữa, bạn có thể thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn. Và, đây là thời điểm hoàn hảo để chia sẻ và tâm sự những bí mật của mình. Món tráng miệng thường được coi như một niềm đam mê, và chúng ta luôn muốn chia sẻ sự thích thú và niềm vui với người khác. Vì vậy nhiều người thường muốn chia sẻ chiếc bánh của mình và chỉ giữ lại một mẩu nhỏ.”

Cô và Dessyn đã hợp tác để tạo ra chiếc bánh “GOSSIP for 2”, gồm hai hương vị được làm từ hạnh nhân, dừa ngọt, mousse sô-cô-la đắng, dứa và chanh. Mỗi nguyên liệu đều mang lại một hương vị riêng cho chiếc bánh. GOSSIP for 2 được chia làm hai màu để thông điệp chia sẻ của chiếc bánh được phát huy tốt hơn.

Chiếc bánh này hiện đang được bán tại Mille Feuille Bakery Café với giá 12 Đô-la/chiếc.

daubepvietnam-banh-GOSSIP-2 daubepvietnam-banh-GOSSIP-3 daubepvietnam-banh-GOSSIP-4

Quỳnh Nga

Theo Designtaxi/Design Milk