Món tráng miệng lấy cảm hứng từ những công trình nghệ thuật

17/10/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Tham gia vào trào lưu chế biến và chụp ảnh thức ăn lấy cảm hứng từ nghệ thuật, Sarah Anne Ward, nhiếp ảnh gia tại New York đã hợp tác với hai food stylist Heather Meldrom và Michelle Gatton để tạo ra những món tráng miệng lấy cảm hứng từ những nghệ sỹ nổi tiếng trong lịch sử.

Các món ăn nghệ thuật của họ được lấy cảm hứng từ tác phẩm của các họa sĩ Rothko, Picasso và Braque, Mondrian, Pollock và Koons và được làm từ gạo rang, bánh Twinkie, bánh ngọt và thạch.

“Trước khi thực hiện mỗi món tráng miệng, tôi phải nghiên cứu rất kỹ các sách về lịch sử nghệ thuật” cô Ward nói trong bài trả lời phỏng vấn tạp chí Grub Street. “Việc này không chỉ đơn giản là vẽ nên một bức tranh bằng thực phẩm, mà nó còn là việc tạo ra một món tráng miệng có thể phục vụ mọi người, và cũng để món ăn được công nhận.”

Ward cũng đã lên kế hoạch thực hiện những món tráng miệng nghệ thuật khác lấy cảm hứng từ hai nghệ sỹ Dalí và Calder.

Những món tráng miệng ngọt của cô là ước mơ đối với những người sành ăn và những người yêu thích nghệ thuật.

daubepvietnam-mon_trang_mieng_tu_buc_tranh_noi_tieng-1 daubepvietnam-mon_trang_mieng_tu_buc_tranh_noi_tieng-2 daubepvietnam-mon_trang_mieng_tu_buc_tranh_noi_tieng-3 daubepvietnam-mon_trang_mieng_tu_buc_tranh_noi_tieng-4 daubepvietnam-mon_trang_mieng_tu_buc_tranh_noi_tieng-5

Quỳnh Nga

Theo Designtaxi/Grub Stree