Mơ ước về chiếc máy in thực phẩm 3D đã thành sự thật

21/12/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Hãng Natural Machines ở Barcelona đã công bố một thiết bị nhà bếp có thể in ra một chiếc bánh pizza, mỳ Ý, burger và nhiều loại thực phẩm khác ở dạng 3D.

Được mệnh danh là “Foodini”, thiết bị nhà bếp chỉ có trong mơ này được thực hiện với mục đích rút ngắn thời gian nấu nướng và tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.

daubepvietnam-may_in_thuc_pham-3D-1

Điều đặc biệt nhất của thiết bị này đó là một thiết bị lắp ráp các nguyên liệu thành món ăn, vì thiết bị này không có chức năng nấu ăn mà chỉ giữ nóng. Chúng tôi đang nghiên cứu nhằm tìm ra những việc lặp đi lặp lại trong quá trình nấu ăn để nâng cao chức năng của máy, hy vọng rằng trong tương lại thiết bị này có thể làm mỳ ravioli.”

“Đây là một thiết bị tiết kiệm thời gian cho những người muốn tự chế biến các món ăn trong nhà bếp của mình,” Kucsma trả lời tờ Daily Dot .

daubepvietnam-may_in_thuc_pham-3D-2

Foodini chỉ có thể in một loại nguyên liệu/một lần và thiết bị này cũng đã được tích hợp bộ phận làm ấm để giữ thức ăn được nóng. Người mua có thể chọn bổ sung hoặc không bổ sung loại nguyên liệu mà mình thích, ngoài ra người sử dụng sáng tạo có thể lựa chọn các hình dạng khác nhau cho loại thực phẩm sắp được in.

daubepvietnam-may_in_thuc_pham-3D-3

Thiết bị này cũng có thể được sử dụng để trang trí bánh và bánh mì nướng, hoặc bánh tart.

Sau khi in, người dùng có thể ăn bữa ăn đó ngay lập tức hoặc cho vào lò vi sóng một chút trước khi ăn.

Một thiết bị Foodini sẽ có giá khoảng 1.000 Euros, và vào giữa năn sau, thiết bị này có thể sẽ xuất hiện trên thị trường.

Liệu bạn sẽ mua thiết bị tuyệt vời này chứ?

Quỳnh Nga

Theo Designtaxi/3D Printing Channel