Mở một nhà hàng mới cần làm những gì?

01/04/2014 | Chuyên mục : Kinh doanh nhà hàng, Tài liệu

Các nhà hàng luôn cố gắng đem đến cho khách hàng sự lựa chọn phong phú về đồ ăn cũng như sự phục vụ nhiệt tình nhất, nhằm thu hút những khách hàng trung thành cho nhà hàng của mình.

Sự thật là việc bắt đầu một nhà hàng mới thường tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền của. Tuy nhiên, trên thực tế, việc mở một nhà hàng mới không phải là quá khó khăn. Việc bạn cần chỉ là lên kế hoạch thật cẩn thận, chi tiết và chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu trước ngày khai trương.

daubepvietnam-kinh_doanh_nha_hang

Sự lựa chọn phong phú về đồ ăn và sự phục vụ nhiệt tình nhất sẽ thu hút những khách hàng trung thành.

Bước 1

Xác định rõ loại nhà hàng bạn muốn. Hãy xem xét loại đồ ăn bạn muốn phục vụ và khoảng giá cho thực đơn. Bạn cũng nên xác định liệu bạn có muốn phục vụ đồ uống có cồn trong cửa hàng hay không.

Bước 2

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, liệt kê các đối thủ cạnh tranh trong khu vực, bao gồm những đối thủ trực tiếp (các nhà hàng phục vụ cùng loại) và đối thủ gián tiếp (các nhà hàng phục vụ loại đồ ăn khác).

Bước 3

Thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn để bảo vệ tài sản cá nhân của bạn khỏi những món nợ của nhà hàng. Bạn cần thành lập và đăng kí tên công ty.

Bước 4

Tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng, trình bày kế hoạch kinh doanh của bạn và đàm phán các điều khoản hợp tác. Nếu không tìm được nhà đầu tư, bạn có thể vay nợ ngân hàng để mua các trang thiết bị cần thiết và thuê địa điểm mở quán.

Bước 5

Điều tra địa điểm tiềm năng để mở quán, lập bảng so sánh về lợi nhuận và chi phí giữa các địa điểm khác nhau. Khi bạn thương lượng chi phí thuê địa điểm, hãy chắc chắn rằng chi phí này bao gồm cả việc sửa sang lại cửa hàng, và nhớ thêm vào hợp đồng điều khoản cho phép bạn trang trí lại hoặc thay đổi nội thất.

Bước 6

Xin giấy phép kinh doanh và các giấy tờ cần thiết khác. Nếu bạn dự định phục vụ đồ uống có cồn, bạn cũng cần xin giấy phép cho việc này. Hãy tìm hiểu kỹ mọi quy định, luật lệ của địa phương về việc sử dụng/ cung cấp đồ uống có cồn.

Bước 7

Mời nhân viên y tế khu vực đến kiểm tra vệ sinh và thiết bị phòng cháy/ cứu hỏa cửa hàng trước khi bắt đầu kinh doanh. Sau đó treo các loại giấy phép, cũng như kết quả kiểm tra cửa hàng ở một nơi dễ thấy.

Bước 8

Trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho cửa hàng, từ nhà bếp, phòng ăn, cho đến quầy bar (nếu nhà hàng của bạn có quầy bar). Đừng quên những vật dụng thông thường như đồ dùng bằng bạc, cốc, đồ dọn rửa, dụng cụ nhà bếp như đồ mở hộp…

Bước 9

Liên hệ nhà cung cấp thực phẩm để đặt hàng thực phẩm và giấy một tuần trước khi khai trương. Một số loại thực phẩm dễ bị hư, hỏng, nên hãy đảm bảo đơn hàng đến sát ngày khai trương.

Bước 10

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên nhà bếp và phục vụ. Hãy tuyển một kế toán phụ trách mọi vấn đề thu chi và đóng thuế thu nhập của cửa hàng. Đóng bảo hiểm thất nghiệp cho tất cả nhân viên toàn thời gian của cửa hàng.

Huyền Trang

Theo smallbusiness

Tìm kiếm mới nhất:

  • mở quán ăn cần những gì
  • Mo nha hang can lam gi
  • mở nhà hàng ăn uống cần những gì
  • lam gi khi muon mo nha hang
  • khi can mo 1 nha hang nen chuan bi nhung gi
  • khai trương nhà hang can
  • dung cu đầu bếp can nhung gi
  • chi phí trang thiết bị của quán ăn
  • cách thức mở một nhà hàng
  • quán hải sản cần những gì