Mẹo nhỏ để mài dao đúng cách

01/04/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra những cách giúp bạn mài sắc lại những con dao của mình.

Dùng đá mài dao

Mài dao bằng đá mài là cách truyền thống và cũng là cách tốt nhất để làm sắc lại lưỡi dao. Bạn chỉ cần mua một viên đá mài với kích thước trung bình là đủ dùng.

daubepvietnam-mai_dao-1

Lời khuyên của chuyên gia về việc mài sắc dụng cụ được sử dụng thường xuyên nhất trong nhà bếp như sau:

Bước 1

Giữ dao và đá mài ở góc 10-15 độ (bạn nên giữ nguyên khoảng cách này khi mài dao, đây là yếu tố quyết định đến độ sắc của dao). Khi mài, giữ nguyên lực kéo và góc mài, mài hết chiều dài của dao, mài 4-5 lần cho một mặt và lặp lại tương tự với mặt bên kia.

Mách nhỏ: Trước khi mài dao, bạn nên ngâm viên đá mài trong nước khoảng 10 phút hoặc ngâm cho đến khi bong bóng thoát hết khỏi viên đá.

Bước 2

Sau khi mài bằng đá, bạn có thể dùng thanh mài dao để mài tinh con dao của mình. Giữ dao nghiêng ở góc 20 độ rồi kéo dao dọc theo thân của thanh mài. Lặp lại 10 lần cho mỗi mặt dao. Khi mài dao bạn nhớ đeo đồ bảo vệ tay để tránh bị đứt tay.

Thanh mài dao

daubepvietnam-mai_dao-2

Nếu sợ dao bị trượt khỏi đá mài và gây tai nạn, bạn có thể dùng thanh mài dao thay cho đá mài.

Máy mài dao

daubepvietnam-mai_dao-3

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều loại máy mài dao. Dụng cụ nhỏ gọn này được coi là cách mài dao đơn giản nhất nhờ tính năng dễ sử dụng. Với dụng cụ này, bạn không phải canh góc mài hay lo sợ bị đứt tay khi mài dao nữa.

Quỳnh Nga

Theo Australian Good Taste

Tìm kiếm mới nhất:

  • cách mài dao bằng đá mài
  • đá mài dao
  • cách mài kéo
  • cách mài dao bằng đá
  • kỹ thuật mài dao
  • dá mài dao
  • mài dao đúng cách
  • da mai dao bang tay
  • Cách mài dao
  • cách mài kéo