Mẹo dùng một số loại gia vị, nước xốt

17/04/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Hãy làm cho món ăn của bạn ngon hơn với những món gia vị gợi ý sau đây:

Mứt bạc hà

Đây là món ăn kèm hoàn hảo cho món thịt cừu nướng, nhưng bạn cũng có thể:

  • Thêm một chút mứt bạc hà vào thịt xay khi bạn làm món bánh nhân thịt cừu
  • Cần nước chấm cho món nem cuốn? Chuẩn bị hỗn hợp mứt bạc hà, nước cốt chanh và xì dầu.

Mù tạt nguyên hạt

Đây không chỉ là gia vị cho món thịt nướng, bạn có thể thử vài ý tưởng sau:

  • Trộn mù tạt nguyên hạt với khoai tây nghiền hoặc thêm vào món khoai tây hấp
  • Thêm mù tạt nguyên hạt vào nước xốt trắng trước khi cho vào món súp lơ phô mai.

Ảnh: Andrew Young

Ảnh: Andrew Young

Tương ớt xoài

Tương ớt xoài thường được dùng kèm với cà ri. Ngoài ra còn có thể dùng để:

  • Làm bánh ngô, làm món nước sốt gồm sữa chua, rau mùi tươi và tương ớt xoài.
  • Quết một lớp tương ớt xoài lên thịt gà. Đem nướng than ở nhiệt độ thấp để tránh thịt cháy.
  • Trộn với nước cốt chanh và rưới lên món salad tôm.

Xốt pesto húng quế

Đây không chỉ là một loại nước xốt cho mỳ ống, có thể dùng kèm với:

  • Xúp thịt
  • Pizza
  • Trộn với kem nguyên chất để làm nước sốt cho món thịt gà.

Huyền Trang

Theo taste