Masterchef Việt Nam tập 16: “Tiệc chiêu đãi” các nghệ sĩ

23/06/2013 | Chuyên mục : Tin hay

30 thực khách gồm những nghệ sĩ nổi tiếng đã trở thành khách mời của thí sinh Vua đầu bếp Việt trong thử thách nhóm ở tập 16.

daubepvietnam-masterchef_vietnam_tap_16-1

Các khách mời đặc biệt của Vua đầu bếp Việt tập 16

Các khách mời đặc biệt của Vua đầu bếp Việt tập 16

Chef Peter Rollinson và Chef Trần Anh Tuấn – hai đầu bếp chuyên nghiệp đã trở thành huấn luyện viên hỗ trợ hai đội thi hoàn thành bữa ăn cho 30 thực khách thượng hạng. Quốc Trí và Thanh Hòa trở thành đội trưởng trong phần thi này.

daubepvietnam-masterchef_vietnam_tap_16-3

Lựa chọn Thái Hòa và Thùy Dương vào chung một đội, Thanh Hòa nắm trong tay một thành viên sáng tạo và một người chăm chỉ, luôn làm việc hết mình. Với thực đơn Ốc nhồi ngô nghiền và Cừu nướng rau củ sốt ớt tây đỏ, Thanh Hòa đã giao đúng người đúng việc khi Thái Hòa phụ trách phần rau củ, còn Thùy Dương đảm nhiệm khoai tây. Sự phối hợp ăn ý và nhịp nhàng này đã mang đến một kết quả khá tốt cho đội đỏ.

daubepvietnam-masterchef_vietnam_tap_16-4

Trong khi đấy đội xanh với sự dẫn dắt của Quốc Trí được Chef Peter Rollinson hỗ trợ thực hiện thực đơn gồm hai món: Cá Vược ăn với sốt cà ri và Sò điệp Nhật Bản. Nguyên Giáp, Quang Huy trở thành hai thí sinh hỗ trợ Quốc Trí thực hiện phần thi của mình.

Gặp khó khăn trong khâu giao tiếp bằng tiếng Anh, Quang Huy có chút lúng túng trong khoảng thời gian đầu thực hiện, tuy nhiên sau đó anh đá bắt kịp tiến độ nhờ dõi theo thao tác của đầu bếp Peter.

daubepvietnam-masterchef_vietnam_tap_16-5

Với số phiếu bình chọn ngang nhau, kết quả vòng thi nhóm đã được quyết định bởi hai đầu bếp Peter và Anh Tuấn – những huấn luyện viên đã theo sát quá trình thực hiện của hai đội thi.

Món Ốc nhồi ngô nghiền

Món Ốc nhồi ngô nghiền

Món Sò điệp Nhật Bản

Món Sò điệp Nhật Bản

Sườn cừu nướng sốt Á - Âu

Sườn cừu nướng sốt Á – Âu

Cá Seabass ăn với sốt cà ri và rau khoai lang

Cá Seabass ăn với sốt cà ri và rau khoai lang

Thanh Hoà và Quốc Trí là hai thí sinh an toàn không phải tranh tài ở vòng thi loại người, điều đó đồng nghĩa với việc Thái Hoà, Quang Huy, Nguyên Giáp và Thùy Dương phải đối đầu trong phần thi loại người.

Lựa chọn một món chè truyền thống đặc trưng của Huế – Chè hạt sen nhãn lồng, giám khảo Tịnh Hải đã đưa ra những yêu cầu khi thực hiện món ăn này. Yêu cầu phần hạt sen không chát, không đắng, bùi và trắng, nước đường không phải là nước và đường hoà nhau, giữ được hương vị tự nhiên đặc trưng và nhồi hạt sen khéo léo để hạt sen và nhãn không được rời nhau, các thí sinh chỉ có 45 phút để truyền tải tất cả sự tinh tế trong món chè thanh tịnh này.

Món chè sen của giám khảo Tịnh Hải

Món chè sen của giám khảo Tịnh Hải

Dù món Chè hạt sen bọc nhãn lồng là món ăn quê hương của chàng trai gốc Huế, tuy nhiên Nguyên Giáp lại khiến khán giả thất vọng với phần thể hiện của mình ở thử thách này. Tịnh Hải cho rằng chén chè của Giáp quá nhiều gluco không tốt cho sức khoẻ, khiến người thưởng thức cảm giác phát ngán, trong khi tinh thần của món ăn này cần sự thanh tao nhẹ nhàng. Luke Nguyễn cũng cảm thấy thấy vọng vì đặt rất nhiều hi vọng vào chàng trai người Huế ở món ăn này.

daubepvietnam-che_sen_long_nhan-2

Tuy nhiên sai sót của Nguyên Giáp lại không trầm trọng bằng việc sử dụng nước dừa vào món chè sen của Quang Huy. Ngay từ khi bước vào kho nguyên liệu, các thí sinh đã ngỡ ngàng khi hoạ sĩ 47 tuổi bê một trái dừa tươi ra bếp để nấu, thậm chí Nguyên Giáp khi thấy tình huống này đã đoán ra người phải chia tay là Quang Huy.

Luke Nguyễn đã “sốc” khi thưởng thức món chè của Quang Huy vì nước chè quá ngọt. Với sai lầm cơ bản này, anh Quang Huy đã chính thức nói lời chia tay cuộc thi. Giám khảo Tuấn Hải cho rằng lưỡi của Quang Huy hẳn có vấn đề khi anh không nhận ra vị ngọt sắc trong món chè của mình.

daubepvietnam-masterchef_vietnam_tap_16-6

Nguyên Giáp, Quốc Trí, Thái Hoà, Thanh Hoà và Thùy Dương chính thức có mặt trong top 5 đầu bếp xuất sắc nhất cuộc thi sẽ cùng nhau tranh tài ở những thử thách cuối cùng trước khi tìm ra ngôi vị cao nhất của Vua đầu bếp mùa đầu tiên của Việt Nam.

Xem video:

Tập 17 Vua đầu bếp MasterChef Vietnam với những thử thách thú vị kế tiếp sẽ được gửi đến khán giả vào lúc 20h00, thứ 6 ngày 28/06 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Daubepvietnam.vn (Theo VTV)

Tìm kiếm mới nhất:

  • vòng audition vua đầu bếp