Masterchef Việt Nam tập 13: Anh Thư bị loại sau 4 lần lọt top nguy hiểm

02/06/2013 | Chuyên mục : Tin hay

May mắn đã một lần nữa không mỉm cười với Anh Thư khi trong tập 13 Vua đầu bếp Việt phát sóng vào tối 31/5, cô đã chính thức bị loại khỏi cuộc thi sau nhiều lần liên tiếp lọt vào top nguy hiểm.

daubepvietnam-masterchef_viet_nam_tap_13

Tiếp tục thử thách bánh ngọt

Những chiếc bánh ngọt sẽ trở lại trong Chiếc hộp bí mật để một lần nữa thách thức kỹ năng làm bánh của các đầu bếp không chuyên.

Ở thử thách chiếc hộp bí mật, 9 thí sinh của Vua đầu bếp Việt sẽ được cung cấp thêm những nguyên liệu phụ để thỏa sức sáng tạo với những chiếc bánh đa thể loại và màu sắc.

Với các đầu bếp không chuyên, lần đầu tiên được làm những món ăn mà trước đấy chưa bao giờ chế biến luôn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời. Vì từ đây, họ biết được mình đang thiếu sót ở điểm nào, cần phải cải thiện kỹ năng nấu nướng ra sao để làm hành trang trên đường trở thành Vua đầu bếp đầu tiên của Việt Nam.

Chiến thắng ở phần thử thách này lại thuộc về chàng trai nhỏ tuổi nhất cuộc thi Quốc Trí, với những chiếc cupcake mang hương vị nhiệt đới. Khi thưởng thức chiếc cupcake của Quốc Trí, giám khảo Luke Nguyễn đã vô cùng thích thú nói: “Bánh của em rất ngon, mùi vị đều, bánh xốp, thơm và kỹ thuật giỏi”.

daubepvietnam-masterchef_viet_nam_tap_13-1

Quốc Trí ở thử thách Chiếc hộp bí mật

daubepvietnam-masterchef_viet_nam_tap_13-2

và món cupcake miền nhiệt đới đã đem về chiến thắng cho Quốc Trí

Thử thách loại người với nguyên liệu thịt heo

Là thí sinh xuất sắc nhất ở Chiếc hộp bí mật với phần thi bánh ngọt cup cake, Quốc Trí đã có đặc quyền lựa chọn nguyên liệu cho cho những thí sinh còn lại để tranh tài ở thử thách loại người.

Trước một bàn thịt heo được phân loại thành nhiều phần bao gồm: đầu heo, ba rọi, sườn heo, thịt thăn, móng giò, thịt nạc vai, thịt mông cả mỡ, tai và đuôi lợn, chân giò, Quốc Trí lần lượt đặt tên từng thí sinh vào từng phần thịt để chọn nguyên liệu tranh tài ở thử thách loại người.

daubepvietnam-masterchef_viet_nam_tap_13-3

Mặc dù nhận được một phần thịt heo nạc vai, nguyên liệu khá dễ để chế biến, nhưng Anh Thư đã hoàn toàn thất bại với món Heo cuộn măng tây áp chảo, khoai tây nghiền và sốt mật ong theo phong cách châu Âu.

daubepvietnam-masterchef_viet_nam_tap_13-4

Heo cuộn măng tây áp chảo, khoai tây nghiền và sốt mật ong…

Cuối cùng, ban giám khảo đã quyết định loại Anh Thư.

Giám khảo Tịnh Hải nhận xét: “Có 3 miếng thịt nhưng rất nhiều khoai tây thì nó sẽ lấn át phần món ăn chính. Thịt hơi cháy và khô, khoai tây nghiền mặn quá và hình như tôi nói cái này lần thứ 2, lúc nào em làm khoai tây nghiền cũng bị mặn cả”. Trong khi đó Luke Nguyễn cũng cho rằng phần măng tây áp chảo không giòn, mùi vị không đều.

Nói về phong độ không tốt trong những tập gần đây khi luôn rơi vào top nguy hiểm, Anh Thư chia sẻ: “Tôi nghĩ những vòng gần đây phong độ không được tốt bởi vì kinh nghiệm nấu nướng của mình không được như các thí sinh khác, những người như anh Huy đã có bề dày cuộc sống khá nhiều chỉ cần lấy vốn sống đó ra thì có thể làm được rất nhiều việc, rồi những người trẻ như anh Giáp luôn tìm tòi học hỏi với công việc nấu ăn một cách nghiêm túc nên cũng có nhiều kinh nghiệm”.

daubepvietnam-masterchef_viet_nam_tap_13-5

Anh Thư tiếp tục: “Còn tôi thực ra cũng chỉ mới đến với việc nấu ăn cách đây không lâu và chủ yếu tập trung làm bánh vì đó là đam mê mà tôi có thể lăn lộn và trải nghiệm với nó. Những món ăn ngoài bánh tôi chưa làm nhiều nên ở những giai đoạn nhất định của cuộc thi, sự thiếu kinh nghiệm chắc chắn sẽ hiện ra thôi. Thêm vào đấy cuộc thi cũng có những áp lực nhất định, những vòng gần đây tôi chịu áp lực hơi lớn và cảm thấy mình thiếu tự tin về bản thân nên không còn được phong độ như trước”.

Như vậy, sau tập 13, 8 thí sinh xuất sắc nhất  sẽ tiếp tục đến với những thử thách tiếp theo trong hành trình tìm kiếm ngôi vị cao nhất.

Tập tiếp theo của Vua đầu bếpMasterChef Vietnam sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 07/06/2013 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Daubepvietnam.vn (Theo VTV)