Long Chef

18/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Kể từ ngày chàng trai Đỗ Quang Long (tên thật của Long Chef) quyết định bỏ nghề thợ bạc đi học nghề đầu bếp. Long Chef bước vào nghề bằng việc dọn bàn, lau bếp, rửa rau, bằm thịt… ngay tại nhà hàng Festival, nơi đã làm anh tò mò và say mê nghệ thuật ẩm thực.

Long Chef nổi tiếng trong ngành bởi sự đam mê tìm tòi và óc sáng tạo trong việc làm mới các món ăn. Anh là một trong những đầu bếp đầu tiên “chào hàng” món gỏi cổ hũ dừa, đặc sản từ Bến Tre – quê anh, đem món ăn này đến gần với thực khách và nhanh chóng trở thành đặc sản ở nhiều nhà hang, khách sạn hiện nay.

Từ năm 1988, Long Chef đảm nhận vị trí bếp trưởng nhà hàng Đệ Nhất. Những món ăn mới lạ và hấp dẫn của Đỗ Quang Long góp phần lớn giúp khách sạn Đệ Nhất thu hút ngày càng đông thực khách. Từ hai nhà hàng ban đầu với chừng vài ngàn người/tháng, nay khách sạn đã tăng lên 10 nhà hàng với lượng khách trung bình 50.000 người/tháng. Đồng thời, Long Chef cũng là Giảng viên Trường Nghiệp vụ Du lịch khách sạn Tp.HCM. Mỗi năm anh hướng dẫn nghề cho 70 nhân viên, đào tạo 120 nhân viên.

Cái tài và cái tâm với nghề đã giúp Long Chef được công nhận với nhiều thành tựu và giải thưởng đáng quý:

•    Nhiều năm liền anh được cử tham dự chương trình ẩm thực quốc tế và festival ở Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức, Bỉ, Nhật, Trung Quốc…

•    Huy Chương Vàng hội thi Món ăn dân tộc Việt lần 1,2,3 tại Hà Nội

•    Huân chương lao động hạng nhì do Chủ Tịch Nước trao tặng

•    Bẳng khen Thủ Tướng

•    Bằng khen Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố từ 1996 đến nay

•    Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2006

Daubepvietnam.vn (Theo Iron chef VN)

Tìm kiếm mới nhất:

  • long chef
  • long cheif
  • đầu bếp long chef