Lí do Christine Hà thành “Vua đầu bếp”

15/09/2012 | Chuyên mục : Tin hay

Joe Bastianich – vị giám khảo khét tiếng là “khó tính kinh khủng” đã tâm sự trên blog cá nhân của anh, lí do cô gái mù gốc Việt trở thành “Vua đầu bếp” nước Mỹ năm nay.

Đêm chung kết hôm thứ 2, chúng ta đã được chứng kiến sự gay cấn đỉnh điểm của một mùa giải Master Chef (Vua đầu bếp) xuất sắc và đầy cảm xúc. Hai nhân vật tài năng năm nay là Josh Marks, Christine Hà là hai thí sinh quá xuất sắc và hoàn toàn xứng đáng có mặt trong đêm chung kết.

Năm nào cũng vậy, thách thức cuối để chúng tôi có thể chọn ra người chiến thắng sẽ luôn là thời điểm khó khăn nhất. Tuy nhiên, năm nay lại có 1 chút khác biệt. Trước khi ghi hình đêm chung kết, chúng tôi cùng dự tiệc với Josh, Christine và gia đình họ tại Eataly ở New York. Tôi có thể hồi tưởng lại những giây phút thú vị bên Christine và Josh ngày hôm đó.

daubepvietnam-Joe_Bastianich

Khi những thách thức cuối cùng diễn ra tại nhà bếp chương trình Master Chef, chúng tôi dùng kinh nghiệm và thả lỏng tâm lý để có thể đánh giá chuẩn xác nhất có thể. Cả 2 thí sinh cũng vậy, không ai lo lắng về thất bại, không lo sợ về rủi ro nào đó có thể xảy ra.

Trong mắt tôi, họ thực sự là những đầu bếp chuyên nghiệp và tôi chỉ biết thưởng thức món ăn của họ làm cùng với niềm tự hào.

daubepvietnam-Christine_ha-1

Josh Marks và Christine Hà trong đêm chung kết

Và điều khó khăn nhất trong những khó khăn đã đến, chúng tôi cùng đánh giá Christine tốt hơn Josh. Những món ăn của cô ấy xét về tổng thể đã vượt qua đối thủ. Nhưng công bằng mà xét, rất khó có thể nói những gì Josh thể hiện là “thất bại”.

Mặc dù điều này sẽ khó thoát khỏi tâm trí của anh ấy, và cánh cửa về ngành ẩm thực luôn chờ đón Josh. Trẻ trung, đầy tham vọng, mãnh liệt và đam mê, anh ấy có tất cả.

Tôi chỉ mong những điều tuyệt vời đến với Josh, và sẽ luôn luôn tự hào về những gì mà anh ấy thể hiện trong chương trình Master Chef. Đây chỉ là 1 cuộc thi và anh ấy nên theo đuổi giấc mơ ẩm thực của mình.

daubepvietnam-Christine_ha-2

Khi cuộc thi đang ở giữa chặng, tôi nghĩ số tiền của mình sẽ không phải chuyển cho Christine. Không phải chỉ vì cô ấy có khuyết tật mà bởi vì cô ấy đã không vượt qua các vòng như là 1 thí sinh hoàn toàn xuất sắc.

Nhưng Christine lại từng bước thắng từng chặng đua. Cô khá tinh tế khi từng bước tiến đến đỉnh thành công bằng những bước đi chắc chắn.

Vượt qua sự thiếu tự tin, tất cả các chặng đường của Hà luôn để lại dấu ấn của riêng mình. Và khi xem phần nào có cô ấy tôi đều rất hồi hộp. Cuối cùng, bằng sự tự tin tuyệt đối, tôi chắc chắn không ai xứng đáng thắng cuộc thi Master Chef hơn cô ấy.

Daubepvietnam.vn (Theo TTVN)