Lê Xuân Tâm

18/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Sở trường là các món ăn Âu.

Với kinh nghiệm đứng bếp 18 năm, đầu bếp Lê Xuân Tâm là người có nhiều kinh nghiệm. Lão luyện trong phong cách bếp Âu, mục tiêu của anh Tâm là trờ thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp trong cách nghĩ của anh Tâm, là người đứng bếp không những mang lại hương vị thơm ngon vừa ý thực khách, mà còn mang khả năng sáng tạo vào trong món ăn.

Hiện đang làm bếp phó cho một trong những nhà hàng sang trọng bậc nhất Việt Nam – khách sạn Caravel, anh Tâm ngoài sở trường Bếp Âu, còn theo đuổi Fusion – “Phong cách Ẩm thực kết hợp nhiều phong cách”. Trước Caravel, đầu bếp Tâm từng làm cho nhà hàng Sofitel trong 4 năm. Trong những năm đầu học việc, anh từng làm cho nhà hàng Nga và nhà hàng Singapore.

Những kinh nghiệm và văn hoá ẩm thực đa dạng đã được anh tiếp nhận và kết hợp nhằm định hình phong cách cho mình. Với kinh nghiệm đứng bếp nhiều năm, cộng thêm sở trường và sở thích của mình, dòng ẩm thực mà anh Tâm đang theo đuổi chắc chắn sẽ tạo ra xu hướng mới trong tương lai ẩm thực Việt Nam.

“Tôi không ngại đổi mới trong phong cách nấu ăn. Dù nhiều người tâm niệm, nấu ăn chỉ là những công thức theo lối mòn, chỉ cần thuần thục thì sẽ nấu được ngon, nhưng tôi cho rằng, sự sáng tạo trong những hương vị mới sẽ làm đánh thức sự tinh tế trong cảm quan của người đầu bếp, giúp họ trui rèn những kỉ năng cảm nhận ẩm thực, và còn là động lực để không ngừng tiến xa hơn”.

Daubepvietnam.vn (Theo The next iron chef Viet Nam)

Tìm kiếm mới nhất:

  • dau bep le xuan tam
  • le xuan tam