Lâm Thanh Hùng

18/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Sở trường là các món ăn Trung Hoa.

Dân gian ta có câu: “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây”, để miêu tả nhất cái nhất trong văn hoá của các nước bạn. Thật vậy, ẩm thực Trung Hoa là cái phong phú đa dạng và cũng là điểm nổi tiếng nhất của nền văn hoá nước này. Người Việt nhìn chung khá chuộng ẩm thực Hoa vì tính gần gũi trong nguyên liệu với các món ăn Việt Nam.

Có lẽ vì thế mà đầu bếp Lâm Thanh Hùng đã chọn cho mình Sở trường Món Hoa từ khi khởi nghiệp. Có 15 năm kinh nghiệm đứng bếp, hiện nay đầu bếp Hùng đang làm việc tại nhà hàng Nhà Tôi. Công việc tất bật từ 9h sáng đến 22 giờ tối mỗi ngày, nhưng anh Hùng vẫn cố gắng dành thời gian để có thể trau dồi thêm về kiến thức chuyên môn.

“Cách đây 15 năm, khi bắt đầu làm nghề bếp này, mình chỉ có một mục tiêu là có thể làm một bếp trưởng. Giờ đây, khi đã trở thành bếp trưởng rồi, bạn bè người thân hỏi mình đã thấy được viên mãn thành tựu chưa? Thú thật rằng, mình vẫn cho rằng bếp trưởng là một trong những mục tiêu mà mình cần theo đuổi cả đời, bởi vì dù đang là bếp trưởng, thì mình vẫn cần cố gắng hơn nữa, để là một bếp trưởng đúng nghĩa.”

Daubepvietnam (Theo Facebook – Thenextironchefvietnam)