Làm gì với cơm cháy?

17/01/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Có thể hơi buồn cười, nhưng nó vẫn có ích

Bạn đã bao giờ nấu cơm cháy chưa? Không may là, do cơm nấu tương đối nhanh nên việc này cũng dễ xảy ra. May mắn là vẫn có những cách cứu vãn để bạn không phải đổ nó đi.

Nấu cháy bất cứ thứ gì đều không phải là tốt. Nó khiến bạn cảm thấy tất cả thời gian và sự nỗ lực của mình bị đổ sông đổ biển. Mặc dù vậy, với cơm cháy thì không hoàn toàn là như thế. Một số công thức nấu ăn vẫn có nguyên liệu là cơm cháy. Ở đây chúng tôi chia sẻ với bạn các công thức có sử dụng cơm cháy!

daubepvietnam-xu_ly_com_chay

Các công thức đơn giản có sử dụng cơm cháy

Bánh gạo (pancake)

Một cách cực ngon để xử lý cơm cháy là làm bánh gạo (giống bánh khoai tây nhưng được làm từ gạo). Xào các loại rau và thịt với một chút dầu ô liu sau đó cho cơm cháy vào. Rắt thêm một chút pho-mát cắt nhỏ và trộn đều lên. Nặn hỗn hợp thành viên tròn và rán đến khi vàng giòn.

Súp

Gạo để nấu súp thì bao giờ cũng được nấu nhừ, và lại còn phải hâm nóng trước khi ăn. Đơn giản là chỉ cần cho cơm cháy cùng với thịt gà, rau, và nêm gia vị.

Thịt viên

Tổ chức tiệc ư? Hãy trộn thêm một ít cơm cháy vào món thịt viên. Cơm đóng vai trò như một chất độn do đó bạn sẽ làm được nhiều hơn để giảm chi phí mà hương vị của món ăn vẫn đảm bảo.

Đồ ăn cho bé

Nhà bạn có em bé? Cơm cháy đôi khi còn tốt hơn cơm bình thường. Hãy cho bé ăn cơm trộn với rau hoặc trái cây.

Cơm rang

Các loại thực phâm chiên rán thường có độ giòn. Hãy cho cơm cháy vào chảo cùng một ít dầu ô liu và đun trên lửa vừa. Thêm rau, trứng và một chút nước sốt đậu nành.

Bánh pudding gạo

Nếu bạn có cảm giác thèm ngọt, hãu chế biến món cơm cháy thành bánh pudding bằng cách thêm sữa, quế, đường và vani. Trộn đều và dùng nóng!

Thu Hằng

Theo Sheknows

Tìm kiếm mới nhất:

  • cơm cháy ăn kèm với gì
  • cơm cháy du lam gì