[Infographic] Những tìm hiểu cơ bản về ẩm thực Trung Hoa

25/09/2013 | Chuyên mục : Tài liệu

Infographic này cho chúng ta biết thêm về những phong cách ẩm thực khác nhau của Trung Hoa. Tôi thích ăn một đĩa gà Kung Pao với một bát canh chua nóng hổi, nhưng tôi không bao giờ biết hai món ăn đó có xuất xứ từ hai vùng khác nhau ở Trung Hoa.

Gà Kung Pao, với vị cay vì được nấu với nhiều loại ớt khô khác nhau và lạc là một ví dụ của ẩm thực Tứ Xuyên, đặc trưng bởi ớt, hồ tiêu Tứ Xuyên, tỏi, gừng và lạc. Bát canh chua nóng hổi là một món ăn của Phúc Kiến, đặc trưng bởi những món súp với vị ngọt, cay và một ít vị chua.

Chinese-Food-infographic-vn