Huỳnh Hùng

29/10/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Đối với đầu bếp Huỳnh Hùng thì việc trở thành vua đầu bếp chỉ là vấn đề thời gian. Huỳnh Hùng bắt đầu luyện tập từ năm 11 tuổi trong nhà hàng Việt Nam của bố mẹ tại Massachusetts. Đó là nơi anh đã vượt qua các đầu bếp có uy tín trên thế giới bao gồm Per Se.

Chiến thắng trong mùa thứ ba của cuộc thi “đầu bếp hàng đầu” đã trở thành bệ phóng cho danh tiếng Huỳnh Hùng trên con đường ẩm thực. Tuy nhiên, theo Hùng, dù không có kinh nghiệm ấy thì định hướng đúng đăn của anh cũng sẽ vẫn giúp anh thành công.

“Tôi đã rèn giũa kỹ năng của mình từ khi còn rất trẻ và mục tiêu duy nhất của tôi là trở thành đầu bế giỏi nhất”.

Anh đã chắc chắn thực hiện được mục tiêu của mình, đại diện cho Hoa Kỳ tại Bocuse d’Or và chung sức với Emm Group mở hai nhà hàng ở Mahattans là Catch và General và đều là bếp trưởng của hai nhà hàng.

“Thật ngạc nhiên là tất cả mọi thứ diễn ra quá nhanh trong một khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy”

Tuy nhiên, anh biết rằng phải cần một tập thể để tạo ra những nhà hàng thành công đặc biệt trong bối cảnh chật chội các nhà hàng tại New York. “Điều này làm tôi vui khi tôi biết tôi và đội ngũ của tôi đã làm được gì. Điều làm tôi yêu là có thể dậy cho 50 nhân viên tạo ra những món ăn theo khẩu vị của tôi và truyền đến các thực khách. Đó thực sự là thành tích đáng kinh ngạc”.

Một số lượng lớn thực khách đến với nhà hàng hải sản Catch chính là động lực để khai trương Catch Miami năm nay. Với tính kỷ luật đáng ấn tượng, Huỳnh và Emm Group đã khai trương thêm General trong cùng thời điểm.

“Thật ngạc nhiên là tất cả mọi thứ diễn ra quá nhanh trong một khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy”.

Và General ngay lập tức trở thành một trong những nhà hàng đắt khách nhất New York. Với diện tích 20,000 feet, nhà hàng 300 chỗ này phục vụ các món ăn Á hiện đại với nhạc Jazz 3 ngày / tuần.

Mặc dù có được rất nhiều thành công như vậy, nhưng Huỳnh vẫn luôn dành thời gian để hoàn thiện kỹ năng của mình bằng việc nghĩ ra các món mới
“Tôi nghĩ rằng điều làm tôi trở thanh một đầu bếp và bếp trưởng giỏi là tôi luôn chú ý đến chi tiết. Tôi có thể nhận biết kích cỡ của cá trong phòng, món ăn có gì chưa ổn hoặc bao nhiêu gram muối hay tiêu thiếu trong thực đơn”.

Với 3 nhà hàng trong tay, Huỳnh hoàn toàn có thể xả hơi nhưng anh đã không làm thế, “Tôi không thể ngồi yên trong văn phòng và đó không phải là tôi. Tôi luôn muốn mình trong thế chủ động”.

Chính vì vậy, anh là nguồn cảm hứng cho những người theo nghiệp ẩm thực.

Huyền Trang

Theo Foxnews

Tìm kiếm mới nhất:

  • nhan vat haston blumen thal