Heston Blumenthal mở nhà hàng đồ ăn nhanh đầu tiên tại nhà ga

26/11/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Nhà hàng mới của đầu bếp nổi tiếng Blumenthal sẽ phục vụ thực khách những món ăn nhanh được yêu thích tại Anh như cá, khoai tây chiên và pizza.

Mặc dù đã sở hữu một nhà hàng đạt ba sao Michelin và là chuyên gia trong việc nấu ăn bằng đa giác quan, nhưng đầu bếp Heston Blumenthal vẫn muốn tiến xa hơn và thử sức mình trong thị trường đồ ăn nhanh.

Khi làm việc tại nhà hàng Fat Duck, đầu bếp Blumenthal đã được biết đến với những món ăn độc đáo như cháo sên, kem vị thịt hun khói và trứng, tuy nhiên, tại nhà hàng mới của mình, anh chỉ phục vụ những món ăn đơn giản gồm cá và khoai tây chiên, burger và pizza.

Nhà hàng mới của Blumenthal với không gian dành cho 130 khách, được đặt tại phòng chờ trong nhà ga số 2 mới được xây dựng với 2,5 tỷ bảng Anh tại sân bay Heathrow. Nhà hàng này có khả năng phục vụ rất nhanh, chỉ khoảng 11 phút từ khi nhận được yêu cầu gọi món đến khi phục vụ, ngoài ra, nhà hàng này có một lò nướng lớn bằng củi để nướng pizza trong vòng một phút.

Ảnh: Andrew Crowley

Ảnh: Andrew Crowley

Mô hình nhà hàng mới này tương tự như nhà hàng Plane Food của đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay khai trương năm 2008 tại nhà ga số 5, sân bay Heathrow, và một nhà hàng trong chuỗi nhà hàng Jamie’s Italian của đầu bếp Jamie Oliver tại Gatwick.

Lãnh đạo sân bay Heathrow hy vọng những món ăn mới này của đầu bếp Blumenthal sẽ được ưa chuộng hơn những món ăn khác của anh tại nhà hàng Little Chef. Sự cộng tác dài sáu năm của anh với nhà hàng này đã kết thúc vào đầu năm nay, chủ sở hữu nhà hàng nói rằng các món ăn của Blumenthal không được nhiều người ưa chuộng.

Trước khi mở nhà hàng đồ ăn nhanh này, Blumenthal đã xin tư vấn từ Don Prince, nhà sinh lý học người Hà Lan, để tìm ra công thức chế biến loại burger hoàn hảo.

Đầu bếp Blumenthal, 47 tuổi, đã trả lời phỏng vấn tờ Evening Standard rằng: “Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi thưởng thức Burger, vì khi đó, bạn không cần mở miệng lớn hơn chiều rộng của ba ngón tay. Ngoài ra vỏ bánh burger sẽ giúp phần nhân bánh không bị rơi rớt và bạn có thể cảm nhận được tất cả các lớp nhân bánh khi ăn.”

Anh nói thêm: “Đây là một dự án đáng kinh ngạc, và có rất nhiều yếu tố khác nhau cần phải xem xét khi phục vụ những thực khách ở sân bay, những người sẽ di chuyển đến một nơi khác sau khi dùng bữa. Đây cũng là lý do chúng tôi muốn phục vụ những món ăn mà cách thưởng thức không quá cầu kỳ, đó là những món ăn quen thuộc từ cá, khoai tây chiên và pizza.”

Các món ăn trong nhà hàng mới này có giá từ 10 đến 17 bảng Anh cho các món chính, tương đương với giá tại nhà hàng Plane Food.

Ông Muriel Zingraff – Shariff, Giám đốc bán lẻ của sân bay Heathrow, cho biết: “Nhà hàng mới này chắc chắn sẽ khiến trải nghiệm ẩm thực tại sân bay Heathrow độc đáo và khác biệt hơn.”

Nhà ga số2 mới của sân bay Heathrow sẽ được khai thác từ tháng 6 năm 2014, và tại đây cũng sẽ có một chi nhánh của chuỗi nhà hàng Leon, nhà hàng đồ ăn nhanh lành mạnh.

Quỳnh Nga

Theo Telegraph