Gordon Ramsay

04/03/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Nước ngoài

MC, vị giám khảo truyền hình nổi tiếng Gordon Ramsay chính là ông hoàng của thế giới nhà bếp, dù Gordon Ramsay từng được gọi là “người nổi tiếng kinh khủng nhất của truyền hình” dựa trên bình chọn của 3.000 người trên Radio Times.

Gordon Ramsay sinh ra ở thị trấn Johnstone (Scotland) và lớn lên tại vùng ngoại ô thị trấn Stratford-upon-Avon thuộc Warwickshire, Anhi. 12 tuổi, Ramsay được chọn vào đội tuyển U14 Warwickshire và sau đó là đội Rangers. Khi những chấn thương dai dẳng khiến Ramsay ngậm ngùi rời bỏ sự nghiệp cầu thủ, niềm hứng thú về nấu nướng bắt đầu xuất hiện. Ở tuổi 19, Ramsay dành tâm huyết nhiều hơn cho ẩm thực. Ông chọn trường Đại học Kỹ thuật Bắc Oxfordshire và theo học ngành quản trị khách sạn.

Vào cuối những năm 1980 ở Anh, ông làm việc tại nhiều nhà hàng khác nhau cho đến khi gặp và được truyền cảm hứng từ đầu bếp nổi tiếng Marco Pierre White ở nhà hàng Harveys. Làm được hơn 2 năm, Ramsay quyết định sang Paris học cách nấu món Pháp để có thể tiến xa hơn. Khoảng 1 năm sau đó, Ramsay đến làm tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Hotel Diva trên dãy núi Alps (Pháp). Ông đã luyện tập quá nhiều trong vòng 3 năm đến mức bị căng thẳng thần kinh và thể chất.

Trong chuyến trở về London năm 1993, Ramsay được mời làm bếp trưởng tại nhà hàng La Tante Claire. Năm 1998, ông mở nhà hàng đầu tiên của mình tại Chelsea mang tên Gordon Ramsay. Kể từ đó, cái tên Gordon Ramsay được nhiều người biết đến hơn và các nhà hàng đẳng cấp Fine Dining khác của ông cũng dần hình thành tại Anh, Mỹ, Nhật Bản, Ireland, Italy hay Canada.

Ramsay là 1 trong 4 đầu bếp duy nhất ở Vương quốc Anh bảo vệ được danh hiệu nhà hàng 3 sao Michelin. Ông đã được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ (Officer of the Order of British Empire – O.B.E) vào năm 2006 nhằm tôn vinh những cống hiến của Ramsay cho ngành ẩm thực nước nhà. Vào tháng 7/2006, Ramsay lần thứ 3 giành được giải thưởng Catey với danh hiệu “Chủ nhà hàng tự lập của năm”. Gordon Ramsay còn được tôn vinh là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp lưu trú và ẩm thực Anh năm 2009.

Xây dựng danh tiếng từ tài năng nấu nướng hoàn hảo, nhưng Ramsay còn có cả tiếng xấu bởi tính khí nóng nảy và hay chửi thề. Ông đã nhiều lần tranh cãi với các nhân viên, thậm chí xô xát đến độ cảnh sát phải vào cuộc… Tuy nhiên, điều thú vị là tính khí nóng nảy của Ramsay lại được tận dụng rất tốt vào chương trình truyền hình Hell’s Kitchen. Dường như cách quản lý khác người của ông đã mang đến cảm hứng mới cho những đầu bếp, tạo sức ép khiến cho họ phải nỗ lực hết mình để giành lấy những giải thưởng danh giá. Và mỗi ngày, từ châu Âu đến châu Á hay Mỹ, hàng vạn khán giả vẫn mong đợi đến giờ phát sóng các chương trình MasterChef hay Hell’s Kitchen của Ramsay.

Daubepvietnam.vn (Theo Thế giới & Việt Nam)

Tìm kiếm mới nhất:

  • Dau bep Gordon ramsay
  • gordon ramsay
  • gordon ramsay đến việt nam
  • giám khảo gordon ramsay