Dùng trái cây chua tăng hương vị món ăn

12/04/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Trái cây có thể giúp tăng thêm hương vị cho những món ăn của bạn.

Một chút nước cốt chanh, 1 nhúm vỏ chanh tây – chúng ta đều biết rằng các loại quả chua sẽ mang đến cho món ăn vị thanh mát và mùi thơm nhẹ. Hãy nghĩ xem, nước chanh và dầu oliu nguyên chất sẽ là một hỗn hợp tuyệt vời cho món ăn của bạn, hay món thịt gà hoặc thịt cừu sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu ướp cùng với tỏi.

daubepvietnam-trai_cay_chua-1

Chanh tây, chanh hoặc cam là những loại quả chua sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn, không chỉ phần nước cốt mà còn cả phần cùi và tép cũng đều dùng được.

Bưởi và cam sẽ tạo nên vị ngọt cùng mùi thơm rất nhẹ. Còn chanh và chanh tây sẽ cho bạn vị chua thanh.

daubepvietnam-trai_cay_chua-2

Những gợi ý tốt nhất:

  1. Bổ đôi một quả chanh, và vắt nước cốt vào món salad rau xanh.
  2. Trộn vỏ chanh nạo với tỏi giã và mùi tây thái nhỏ, và bạn sẽ có món gremolata
  3. Ceviche, một món ăn của vùng Bắc Mỹ, chính là sự kết hợp của thịt cá tươi ngâm với nước cốt chanh tây.
  4. Khi nướng chân cừu theo kiểu Hy Lạp, bạn có thể cho nước cốt cùng vài lát chanh tây vào chảo. Sau khi đã thịt chín, cho phần nước ở chảo vào phần nước thịt.
  5. Hãy chế biến món salad thì là Ý và vỏ cam với một quả cam và dầu oliu.
  6. Bạn có thể ăn mỳ cùng với nước cốt chanh tây, ớt ngọt và nước mắm.
  7. Bạn có thể trộn súp lơ xanh nấu chín cùng vỏ chanh nạo và phô mai Parmesan.
  8. Ướp gà với vỏ cam, nước cam, dầu oliu, tỏi và húng tây.
  9. Có thể dùng bưởi cho các món hải sản (ví dụ như sò điệp)
  10. Làm món rau trộn với cùi cam, chanh tây và bưởi thái nhỏ, lá rau mùi và ớt thái. Món này ăn kèm cá nướng.

Huyền Trang

Theo Taste