Donald Berger

19/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Nước ngoài

Donald Berger hiện đang sở hữu và điều hành nhà hàng Don’s Tây Hồ tại Hà Nội. Ông đã có 33 năm kinh nghiệm làm bếp.

Từ năm 17 tuổi, Don đã biết mình muốn trở thành đầu bếp. Ông khởi đầu sự nghiệp bằng vị trí đầu bếp học việc tại khách sạn 5 sao Weston ở Canada. Sau đó, ông làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn trên khắp thế giới như nhà hàng Michelin ở Monte Carlo, Gualtiero ở Milan, Ritz Carlton ở Hồng Kông…

Năm 2000, Don sang Việt Nam và quyết định ở lại đây vì yêu ẩm thực và con người Việt Nam. Don thích đồ ăn Việt Nam vì các món ăn Việt rất tươi mát và có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, Don còn rất thích cách người Việt Nam ăn chung và chia sẻ thức ăn với nhau. Theo ông, người Việt Nam vui vẻ nhất là khi họ ăn uống.

Sở trường của Don là các món Âu với những yếu tố và nguyên liệu Á. Ba món ăn mà Don tâm đắc nhất là chả giò Canada, phở vịt và cháo tôm do chính ông sáng tạo nên.

Ngoài ra, Don còn cộng tác viết bài cho nhiều tạp chí về du lịch và ẩm thực. Ông còn rất am hiểu về rượu vang và xì gà Cuba. Don đã xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình ở Việt Nam, Mỹ và Canada.

Daubepvietnam.vn (Theo Iron chef VN)