Đỗ Bá Thiện

20/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Anh bắt đầu sự nghiệp một cách khá tình cờ. Năm 18 tuổi, trong thời gian chờ đi lao động hợp tác nước ngoài ở Nhật. Bá Thiện xin làm phụ bếp ở nhà hàng Ruby – quận Gò Vấp. Sau tháng đầu tiên thử việc với mức lương thỏa thuận là 400 ngàn nhưng được trả lên 600 ngàn, Bá Thiện quyết định bỏ nghề điện tử và kế hoạch đi Nhật để ở lại làm bếp. Lương của Thiện được tăng dần theo tháng, tháng thứ 2 là 800 ngàn, tháng thứ 3 là 1 triệu hai trăm ngàn…

Sau một thời gian, Đỗ Bá Thiện được chuyển sang đứng chảo ở Nhà hàng Thuận Phát, anh bắt đầu được nấu những món ăn mình yêu thích. Tiếp theo, Đỗ Bá Thiện làm Bếp trưởng tại nhà hàng Suối Tiên rồi dừng chân ở Resort Hoàng Ngọc, sau này đổi tên thành Khách sạn Kingston.

Năm 2008, Đỗ Bá Thiện được Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đề cử tham gia Cuộc thi Đầu bếp Tài năng Quốc tế, và đoạt huy chương vàng.

Đỗ Bá Thiện đã làm việc ở Khách sạn Kingston được 5 năm. Hiện tại, ngoài công việc đầu bếp, anh còn tham gia viết bài dạy nấu ăn và giới thiệu các món ăn ngon cho Tạp chí Món Ngon Việt Nam, Bếp gia đình…

Những món ăn tâm đắc của anh gồm có các món gỏi, bò tái chanh và canh chua.

Daubepvietnam.vn (Theo Iron chef VN)