David Thái

18/01/2013 | Chuyên mục : Nhân vật, Trong nước

Sang Pháp định cư khi mới bốn tuổi, David Thái lớn lên tại Pháp và được đào tạo nghề bếp bài bản ở đây. Anh tốt nghiệp ngành ẩm thực chuyên nghiệp tại Paris và bắt đầu sự nghiệp với chuỗi khách sạn Hyatt. Từ Park Hyatt Paris, David đến Hyatt Regency Lamanga ở Tây Ban Nha), Jordan và Dubai. Năm 2002, danh tiếng của David Thái được truyền đi rất xa khi anh khai trương nhà hàng Pur tại Park Hyatt Paris – Vendome và đoạt danh hiệu Michelin Star danh giá cho nhà hàng.

David trở về Việt Nam năm 2004 để điều hành nhà hàng nổi tiếng Ana Pavillion tại Ana Mandara Luxury Beach Resort, trở thánh một trong những người trẻ nhất đảm nhiệm vị trí bếp trưởng ở khách sạn và resort tiêu chuẩn 5 sao. Ở đây, anh còn dạy nấu ăn và hướng dẫn tour đi thăm các chợ và nhà hàng nổi tiếng ở Nha Trang.

Năm 2005, anh đại diện cho khu vực Đông Dương tham gia chương trình ẩm thực toàn cầu và vinh dự đoạt huy chương vàng. Sau đó anh làm việc tại Six Senses Hideaway – Vịnh Ninh Vân trong vòng một năm rồi chuyển sang Ana Mandara Villas Đà Lạt để tìm hiểu về kỹ thuật trồng rau sạch. Hiện anh đang giữ cương vị Phó chủ tịch hiệp hội Đầu bếp Pháp toàn cầu “Disciple Escoffier” tại Việt Nam và là người sở hữu nhà hàng Le Bouchon de Saigon.

David Thái được biết đến như một đầu bếp món Âu kết hợp với ẩm thực châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Sử dụng kỹ thuật nấu ăn của Pháp để kết hợp các nguyên liệu truyền thống của Việt Nam với nhau một cách tinh tế, anh nghiêm túc coi mình là đại sứ của ẩm thực Việt Nam. Với anh, ẩm thực Việt Nam là một kho báu với vô số các loại rau và gia vị tốt cho sức khỏe như bạc hà, thì là, tía tô… David Thái nổi tiếng vì thói quen kết hợp gia vị Việt Nam với các món Âu để tạo nên những món ăn mới lạ. Vì vậy, những món ăn của anh có một không hai và luôn làm thực khách phải ngạc nhiên vì những gì họ nhìn thấy tưởng như quen thuộc nhưng lại vô cùng mới mẻ.

Daubepvietnam.vn (Theo Iron chef Viet Nam)

Tìm kiếm mới nhất:

  • tiểu sử david thai