Cửa hàng thực phẩm ngập trong rau củ và trái cây thối

12/11/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Hội đồng sáng tạo độc lập có tên gọi The Glue Society đã xây dựng nên một ý tưởng vô cùng thú vị cho Adelaide Festival of Ideas: một chợ thực phẩm tràn ngập rau củ quả thối rữa.

daubepvietnam-rau_qua_thoi-1

Với tự đề ‘More Than Ten Items Or Less’, dự án được dựng nên nhằm kêu gọi sự chú ý của công chúng về lượng thức ăn thừa bị bỏ phí tại các gia đình Australia hàng năm. Các gian hàng trái cây sẽ bị bỏ mặc không suốt 4 ngày diễn ra lễ hội, và thực khách chỉ có thể nhìn qua các ô cửa sổ để thấy những khay rau củ thối rữa xếp chồng lên nhau mà thôi.

Số lượng thực phẩm trong các cửa hàng này tương đương với số lượng thực phẩm bị bỏ phí trung bình tại các gia đình Australia trong 1 năm. Nghệ sĩ James Dive cho biết: “Mục đích của việc xây dựng ý tưởng này là nhằm làm dấy lên một cuộc tranh luận về vấn đề thức ăn bị bỏ phí, đặc biệt đang rất phổ biến tại Australia”.

daubepvietnam-rau_qua_thoi-2 daubepvietnam-rau_qua_thoi-7 daubepvietnam-rau_qua_thoi-6 daubepvietnam-rau_qua_thoi-5 daubepvietnam-rau_qua_thoi-4 daubepvietnam-rau_qua_thoi-3

Huyền Trang

Theo Designtaxi/Creative Review