2014-02-10
daubepvietnam-Yorkshire_curd_tart

Yorkshire curd tart

  • Khẩu phần ăn: 6-8 người

Một món tráng miệng ngọt ngào.

Chuẩn bị

  • - Phần vỏ bánh:
  • 140g bột mỳ
  • một nhúm bột nở (baking powder)
  • 85g bơ mặn
  • 1 thìa cà phê đường caster
  • - Phần nhân:
  • 1.2l sữa Jersey nguyên kem
  • nước cốt 1 quả chanh
  • 50g bơ nhạt
  • 50g đường caster
  • 1 trứng gà hoặc trứng vịt lớn, đánh tan
  • 25g phúc bồn tử

Thực hiện

Bước 1

Làm phần kem trước 1 đêm. Đun sữa trong một xoong lớn. Khi sữa sắp sôi, cho thêm nước chanh vào. Vặn nhỏ bếp và khuấy nhẹ để kem từ từ đặc lại. Không khuấy quá nhanh sẽ làm nát kem. Một lát sau cục kem sẽ hình thành trong lớp nước sữa, bắc xoong khỏi bếp và để cục kem nguội ngay trong xoong. Lấy một chiếc khăn sạch ra, cho cục kem vào đó và treo lên qua đêm. Phần nước sữa cất đi để dành làm bánh sau này.

Bước 2

Để làm vỏ bánh, trộn đều bột mỳ, bột nở, bơ, đường và một nhúm muối trong máy trộn cho đến khi bơ gần như hòa quyện hết, còn lại vài mẩu bơ cục nhỏ. Cho bột lên mặt bàn, ấn phần bột ở giữa xuống thành 1 cái lỗ. Thêm một chút nước lạnh giúp bột mịn nhưng không dính. Khi hỗn hợp đã hòa quyện, nhẹ nhàng bọc bột lại trong 1 lớp màng bọc và giữ lạnh ít nhất 20 phút. Cũng có thể làm hỗn hợp bột trước 2 ngày và để lạnh.

Bước 3

Để hoàn thành phần nhân, đánh bơ với đường cho đến khi bơ mềm, thêm trứng từ từ từng chút một. Thêm phần kem (curds) vào hỗn hợp và trộn nhẹ nhàng để kem vỡ thành các cục lớn. Khi đã trộn vào nhau, cho thêm quả phúc bồn tử.

Bước 4

Bật lò ở 180 độ C/160 độ C có quạt. Trên khuôn tart nông đường kính 20cm, trải đều lớp bột làm vỏ bánh ra. Trải lên trên đó hỗn hợp kem (curd) và nướng 35-40 phút cho đến khi ngả màu nâu, lớp vỏ bột chín đều. Để nguội, cắt lát và thưởng thức cùng với lớp kem phủ bên trên.

Nguồn: Tạp chí Good Food

Chú thích: Bò Jersey là một giống bò sữa của Anh có kích thước nhỏ, được nuôi ở đảo thuộc vùng Jersey, giống bò này cho sản lượng mỡ, bơ sữa rất tốt. Bò chuyên nuôi lấy sữa, sống lâu, sinh sản đều đặn, hội nhập môi trường cao (thời tiết, vùng đất, nhiệt độ).

Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-banh_xeo

    Bánh xèo Hội An

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_tom_thai

    Bánh tôm kiểu Thái

Bình luận