2013-12-16
daubepvietnam-xup_hat_de

Xúp hạt dẻ

Hướng dẫn: Maggie Beer

Chuẩn bị

  • 1 cây boa rô, phần trắng, thái nhỏ (Hoặc dùng 1/2 củ hành tây, bóc vỏ, thái nhỏ)
  • 2 nhánh cần tây (celery) - Thái nhỏ
  • 1 lá nguyệt quế (bay leaf)
  • 2 thìa canh dầu olive
  • 500g hạt dẻ (dùng dao rạch hình chữ X lên vỏ, cho vào nước đun sôi độ 5 phút. Bỏ ra, bóc vỏ)
  • 1 lít nước dùng gà hoặc luộc rau
  • 1 chút kem tươi
  • Muối, gia vị

Thực hiện

Bước 1

Cho dầu ăn vào một nồi to. Khi dầu nóng, cho boa rô, cần tây, lá nguyệt quế và hạt dẻ vào đảo đều độ 5 phút đến khi boa rô mềm.

Bước 2

Cho nước dùng gà vào nồi. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun âm ỉ đến khi hạt dẻ thật mềm độ 30 phút.

Bước 3

Bỏ lá nguyệt quế ra. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn.

Bước 4

Đổ xúp vào nồi, đun nhẹ lại. Gia giảm gia vị, thêm chút kem tươi. Ăn nóng.

Nguồn: Lăn vào bếp

Món ngon khác
  • sup-miso

    Súp Miso

  • daubepvietnam-xot_mi_soba-1-tile

    Nước xúp mì soba

  • daubepvietnam-xup_dau_ha_lan

    Xúp đậu Hà Lan

  • daubepvietnam-xup_su_hao_lanh

    Xúp su hào lạnh

  • daubepvietnam-xup_bap_rang

    “Xúp” bắp rang

Bình luận