2013-08-28
daubepvietnam-xup_ga_nuoc_cot_dua

Xúp gà nước cốt dừa

Trong món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị khi vị cay nóng của hạt tiêu hòa quyện với vị ngọt mát của nước cốt dừa.

Chuẩn bị

  • 3 ¾ chén nước cốt dừa (~ 890 ml)
  • 170 gr ức gà lọc bỏ da và xương, cắt thành dải mỏng
  • 2 nhánh sả, cắt nhỏ, thái mỏng
  • 2 cây hành lá, thái mỏng (~ 3 thìa canh)
  • 3 đến 4 quả ớt (ớt màu đỏ, xanh, hoặc cả 2 loại), thái thành khoanh mỏng
  • 5 thìa canh nước chanh tươi
  • 3 thìa canh nước mắm Thái
  • 3 nhánh cần tây, nghiền nhỏ, giữ lại 1 ít lá để trang trí
  • Ớt mắt chim, để trang trí

Thực hiện

Bước 1

Đun sôi nước cốt dừa, sau đó cho thêm thịt gà và sả vào nồi, giảm lửa. Đảo đều khoảng 4 phút cho đến khi thịt gà chín.

Bước 2

Xào hành lá và ớt khoảng nửa phút, đảo nhanh tay. Sau đó cho hành và ớt xào, nước cốt chanh, nước mắm, và cần tây nghiền vào nồi súp, đảo đều. Dọn súp ra tô, trang trí bằng lá cần tay và ớt mắt chim. Dùng ngay khi nóng.

Nguồn: Marthastewart

Loại món ăn: Từ khóa: Nguyên liệu: , , , ,
Món ngon khác
  • sup-miso

    Súp Miso

  • daubepvietnam-xot_mi_soba-1-tile

    Nước xúp mì soba

  • daubepvietnam-xup_dau_ha_lan

    Xúp đậu Hà Lan

  • daubepvietnam-xup_su_hao_lanh

    Xúp su hào lạnh

  • daubepvietnam-xup_bap_rang

    “Xúp” bắp rang

Bình luận