2013-06-30
vo_thanh_long-sup_de_tiemvo_thanh_long-sup_de_tiem-2

Xúp dê tiềm

Hướng dẫn: Võ Thanh Long (Ironchef Việt Nam 2012)

Chuẩn bị

  • 500g thịt thăn dê
  • 100g cà rốt
  • 100g cải bó xôi
  • 20g nấm đông cô
  • 10g ngò rí (rau mùi)
  • 10g táo tàu
  • 5g kỷ tử
  • 10g hoài sơn
  • 10g đương quy
  • 10g đẳng sâm
  • 20g gừng
  • 1/3 thìa nước súp tương
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Nước dùng

Thực hiện

Bước 1

Thịt dê thái mỏng, bản to, đập giập cho mềm. Ướp nước tương, đường, hạt nêm, muối, tiêu.

Bước 2

Cho táo tàu, kỷ tử, hoài sơn, đương quy, đẳng sâm, nấm đông cô, gừng đập giập vào nồi nước dùng. Nấu sôi, vặn lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 15 phút nữa để tạo mùi thơm cho nước xúp.

Bước 3

Cà rốt thái que dày 1 cm. Cải bó xôi lấy phần lá.

Bước 4

Trải miếng thịt dê lên tấm thớt sạch, cho cà rốt, cải bó xôi vào giữa, cuộn tròn đều lại rồi dùng giấy bạc bọc bên ngoài, siết chặt hai đầu.

Bước 5

Đun sối nước xúp, cho khoanh dê bọc giấy bạc vào hầm trên lửa nhỏ cho đến khi mềm. Nêm lại nước súp cho vừa ăn. Sau đó, lấy thịt dê ra và thái thành từng khoanh nhỏ.

Bước 6

Xếp các khoanh thịt vào bát, cho nước xúp vào trong, thêm rau mùi trang trí. Dùng nóng.

Món ngon khác
  • sup-miso

    Súp Miso

  • daubepvietnam-xot_mi_soba-1-tile

    Nước xúp mì soba

  • daubepvietnam-xup_dau_ha_lan

    Xúp đậu Hà Lan

  • daubepvietnam-xup_su_hao_lanh

    Xúp su hào lạnh

  • daubepvietnam-xup_bap_rang

    “Xúp” bắp rang

Bình luận