2014-04-23
daubepvietnam-xup_dau_ha_lan

Xúp đậu Hà Lan

  • Khẩu phần ăn: 4 người

Món xúp đậu tuyệt vời này là một món ăn nhanh chóng và tiện lợi dành cho những người ăn chay. Thưởng thức một bát canh nóng với những mẩu bánh mì giòn tan khi đông đến, hay ăn món xúp đậu đi kèm với các món nướng khác sẽ đem lại cho bạn một bữa ăn tuyệt vời và đầy đủ dưỡng chất nhất.

Hướng dẫn: Marcello Tully

Chuẩn bị

  • 50g bơ
  • 200g hành tây
  • 1kg đậu Hà Lan đông lạnh
  • 1 thìa súp bột cà ri Ấn độ
  • 800g kem tươi
  • 5g muối
  • 1 thìa cà phê xốt ớt
  • 5g đường kính
  • 1 ổ bánh mì

Thực hiện

Bước 1

Cho bơ vào chảo nóng đến khi bơ tan đều, sau đó bỏ hành tây vào và bắt đầu đảo. Việc phi hành phải đảm bảo giữ lửa nhỏ vào đảo đều trong 5 phút, để màu của sản phẩm được vàng ươm và bắt mắt.

Bước 2

Tiếp tục cho bột cà ri vào và khuấy đều trong 2 phút.

Bước 3

Lấy đậu từ tủ đông, cho vào nồi đã chứa sẵn 1 lít nước, đun sôi nhẹ trong vòng 5 phút với nồi đậy kín nắp. Sau đó, đậu được vớt ra và để ráo nước.

Bước 4

Cho đậu và hành sau khi phi vào máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm, xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 5

Sử dụng một cái lưới lọc cho hỗn hợp đậu vừa xay (có thể dùng vá canh ấn nhẹ để bột xay nhuyễn có thể đi qua màng lưới).

Bước 6

Hỗn hợp sau khi được lọc được bỏ vào chảo và trộn đều với các món gia vị còn lại như kem tươi, đường, muối, nước sốt hạt tiêu. Bạn có thể nêm nếm tùy thích để đưa ra công thức phù hợp nhất cho mình. Và bây giờ, bạn đã có một món nước xúp tuyệt vời đi kèm với ổ bánh mì sẵn sàng trên bàn ăn rồi nhé!

Nguồn: Great British Chefs

Món ngon khác
  • sup-miso

    Súp Miso

  • daubepvietnam-xot_mi_soba-1-tile

    Nước xúp mì soba

  • daubepvietnam-xup_su_hao_lanh

    Xúp su hào lạnh

  • daubepvietnam-xup_bap_rang

    “Xúp” bắp rang

  • daubepvietnam-xup_nam_hat_de

    Xúp nấm hạt dẻ

Bình luận