2013-09-14
daubepvietnam-xup_bac_ha_lanh

Xúp đậu bạc hà lạnh

Bếp trưởng Simon Gregory của nhà hàng Gordon Ramsay lên thực đơn món canh cho mùa hè hoàn hảo.

Hướng dẫn: Simon Gregory

Chuẩn bị

  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 củ hành, thái lát
  • 500g đậu Hà Lan tươi hoặc đông lạnh, có vỏ
  • 2 muỗng canh bạc hà, xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh rượu vang trắng khô
  • 400-500ml nước xúp rau
  • 85g rau bina (rau chân vịt)
  • 200ml kem Fraiche ít béo hoặc sữa chua tự nhiên
  • Một chút dầu ôliu, để ăn kèm
  • 4 quả đậu Hà Lan tươi chần và tách vỏ, để ăn kèm (tùy chọn)

Thực hiện

Bước 1

Đun nóng dầu trong một cái chảo và đảo hành trên ngọn lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, cho đến khi chín mềm nhưng không chuyển màu. Đổ đậu Hà Lan, rau bạc hà vào và nấu thêm 2 phút.

Bước 2

Đổ rượu vào và nấu cho đến khi nó sôi nổi bọt lên. Sau đó đổ lượng nước súp rau vừa đủ để ngập đậu, và nấu sôi. Bỏ lá rau bina vào và khuấy cho đến khi chín.

Bước 3

Đổ súp vào một máy xay thực phẩm và trộn cho đến khi được thành phẩm mịn. Đổ vào cái rây và rây vào bát,cọ xát bằng mặt sau của cái muôi. Để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh trong tối thiểu 2 giờ.

Bước 4

Khi canh được ướp lạnh hoàn toàn, nêm nếm gia vị. Đảo đều tất cả hỗn hợp ngoại trừ 4 muỗng canh kem Fraiche, nêm nếm lại gia vị lần nữa. Món ăn được phục vụ trong bát có một xoáy kem Fraiche còn lại, rưới một chút dầu ôliu và những hạt đậu đã được tách ra từ quả đậu, trang trí cân xứng lên trên bát canh.

Nguồn: Channel4

Món ngon khác
  • sup-miso

    Súp Miso

  • daubepvietnam-xot_mi_soba-1-tile

    Nước xúp mì soba

  • daubepvietnam-xup_dau_ha_lan

    Xúp đậu Hà Lan

  • daubepvietnam-xup_su_hao_lanh

    Xúp su hào lạnh

  • daubepvietnam-xup_bap_rang

    “Xúp” bắp rang

Bình luận