2013-12-26
daubepvietnam-xup_hat_de_bi_do

Xúp bí đỏ với mứt nam việt quất và hạt dẻ rang

  • Khẩu phần ăn: 10

Hướng dẫn: Martha Stewart

Chuẩn bị

  • - Phần súp bí đỏ:
  • 5 tablespoon bơ nhạt
  • 3 quả bí đỏ (mỗi quả khoảng 3 pound = 1,5 kg), bổ đôi và bỏ hạt
  • Muối hạt và tiêu mới xay
  • 1 củ hành tây vừa, băm nhỏ
  • 2 nhánh tỏi, xay nhỏ
  • 1 teaspoon bột cà ry
  • 1/4 teaspoon hạt nhục đậu khấu tươi xay nhỏ
  • 8 cup bột nêm gà (chicken stock) đóng hộp ít muối
  • 1 cup kem tươi độ béo cao
  • - Phần mứt Cranberry:
  • 2 cup cranberry tươi (quả nam việt quất)
  • 1/4 cup đường
  • Vỏ 1/2 quả chanh bào vụn
  • 1/2 teaspoon muối hạt
  • - Phần hạt dẻ rang:
  • 10 hạt dẻ tươi cắt 1 đầu
  • 5 tablespoon bơ nhạt

Thực hiện

Bước 1

Chuẩn bị súp bí đỏ: Bật lò ở 375 độ F (190 độ C). Đặt vào 2 tấm nướng bánh với giấy nến. Rắc lên 1 bơ và 1 tablespoon nước. Rắc muối lên phần thịt của quả bí. và cắt lên tấm nướng. Nướng đến mềm, mất khoản 30 đến 45 phút.

Bước 2

Trong khi đó, đun chảy 3 tablespoon bơ còn lại trong nồi đất ở nhiệt độ vừa. Thêm hành, đun đến khi hành chuyển màu hơi trong. Thêm tỏi, cà ry và nhục đậu khấu. Đun và khuấy thường xuyên trong 2 phút. Để sang một bên.

Bước 3

Khi bí đỏ đã đủ nguội để xử lý được, dùng 1 chiếc thìa để cạo thịt bí và bỏ vào nồi đất. Khuấy đều và đun sôi trên lửa hơi cao. Giảm lửa để còn sôi lăn tăn, nấu thêm trên lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa.

Bước 4

Chuẩn bị mứt Cranberry: Trong một chiếc nồi vừa, cho vào 1 cup nước,cranberries, đường, vỏ chanh và muối, đun sôi trên lửa hơi cao. Giảm lửa để còn sôi lăn tăn, đun đến khi hỗn hợp có độ dẻo của mứt, mất khoảng 20 phút.

Bước 5

Chuẩn bị hạt dẻ rang: Bật lò ở 400 độ F (khoảng 205 độ C). Đặt hạt dẻ lên giấy nướng, nướng đến khi hạt nứt ra, mất khoảng 5 đến 10 phút. Để yên cho nguội.

Bước 6

Tách vỏ và thái mỏng. Trong một xoong vừa, đun chảy 2 tablespoon bơ trên lửa vừa. Thêm hạt dẻ và đun trên lửa nhỏ đến khi chuyển màu nâu. Lấy ra để nguội trên 1 tấm khăn có lót giấy.

Bước 7

Dùng máy xay để trộn xúp. Dùng rây và âu lớn để rây mịn hỗn hợp, rây lại một lần nữa. Khuấy đều cùng với kem, nêm muối và tiêu.

Bước 8

Trước khi dọn ăn, làm ấm các bát, sau đó chia xúp vào bát. Trang trí bằng mứt cranberry và rắc hạt dẻ. Dùng ngay.

Chú thích:

  • Teaspoon (tsp): Dụng cụ đong, 1 tsp = 5ml/ 5g
  • Cup: Dụng cụ đong, tương đương khoảng 250ml
Món ngon khác
  • sup-miso

    Súp Miso

  • daubepvietnam-xot_mi_soba-1-tile

    Nước xúp mì soba

  • daubepvietnam-xup_dau_ha_lan

    Xúp đậu Hà Lan

  • daubepvietnam-xup_su_hao_lanh

    Xúp su hào lạnh

  • daubepvietnam-xup_bap_rang

    “Xúp” bắp rang

Bình luận