2014-04-06
daubepvietnam-xot_kem_sup_lo-1daubepvietnam-xot_kem_sup_lo-2

Xốt kem súp lơ kiểu Alfredo

  • Khẩu phần ăn: 5 người

Xốt Alfredo là một loại xốt được đánh mịn hòa chung với phô mai và bơ sữa. Trong phiên bản này thì lại hoàn toàn khác biệt khi không có sự tham gia của bất cứ lượng chất béo nào cả. Thay vào đó là những sợi tơ mượt mà và nước xốt hấp dẫn và tuyệt hảo khi phủ lên trên bề mặt của món mì sợi, pizza hoặc bất kì công thức nào để làm nên vị xốt kiểu Alfredo truyền thống.

Hướng dẫn: Pinch of Yum

Chuẩn bị

  • 6 bông súp lơ
  • 7 chén nước dùng rau củ
  • 1 muỗng muối
  • ½ muỗng ớt xay nhuyễn
  • 3 tép tỏi đã được xay nhuyễn
  • ½ chén sữa tươi
  • 1/3-1/2 chén phô mai Parmesan
  • 2 muỗng dầu ô liu

Thực hiện

Bước 1

Bỏ toàn bộ súp lơ và nước dùng rau củ vào trong nồi, đem bắt lên bếp nấu chín.

Bước 2

Sau khi súp lơ đã mềm, vớt ra rồi cho toàn bộ vào máy xay nhuyễn. Trộn thêm 1 chén súp rau củ ( lấy trong nồi vừa nấu), muối, ớt, tỏi, sữa, phô mai Parma và dầu ô liu để tăng hương vị của hỗn hợp pha trộn.

Bước 3

Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn, nếu thấy nó vẫn hơi đặc, cho thêm sữa hoặc sốt canh rau củ vào và tiếp tục xay nhuyễn.

Bước 4

Khi thấy hỗn hợp đạt yêu cầu thì phủ lên bề mặt của mì ống khi sử dụng.

Nguồn: Sheknows

Món ngon khác
  • daubepvietnam-xot_trang

    Xốt trắng – White Sauce

  • daubepvietnam-xot_Hollandaise-2

    Xốt Hollandaise cơ bản

  • daubepvietnam-xot_ca_ri_Thai

    Xốt cà ri xanh

  • daubepvietnam-gia_vi_garam_masala-2

    Tự làm gia vị Garam Masala

  • daubepvietnam-xot_bot_nau-2

    Nước xốt bột nâu

Bình luận