2013-09-09
daubepvietnam-xot_he_tay_vang_dp

Xốt hẹ tây và vang đỏ

Sốt truyền thống của Pháp kiểu Gordon Ramsay thích hợp để ăn với sườn non bò.

Hướng dẫn: Gordon Ramsay

Chuẩn bị

  • 250g hẹ tây, thái lát
  • 4 muỗng súp dầu oliu
  • 1 tép tỏi, giã nhuyễn
  • ngọn non cây hương thảo
  • 5 muỗng súp giấm thơm
  • 400ml vang đỏ
  • 400ml nước dùng bò hoặc nước dùng gà nâu, tốt nhất nên tự làm
  • 1 viên bơ (20-25gram)

Thực hiện

Bước 1

Xào hẹ tây trong chảo với lửa lớn khoảng 3 phút tới khi chuyển màu nâu nhẹ, đảo thường xuyên. Cho tiêu đen xay nhuyễn, tỏi và hương thảo vào. Tiếp tục nấu 3 phút nữa, đảo thường xuyên để hẹ tây không bị cháy.

Bước 2

Cho giấm vào và nấu tới khi có độ sệt vừa phải, sau đó đổ rượu vào và nấu còn lại 1/3.

Bước 3

Thêm nước dùng rồi nấu sôi. Nhỏ lửa và để sôi lăn tăn tới khi còn 1/3, khoảng 250ml. Vớt tỏi và hương thảo ra. Thêm ít muối cho vừa ăn, cuối cùng là cho bơ vào. Thêm một ít nước ngọt từ thịt bò trước khi thưởng thức.

Nguồn: BBC Good Food

Tìm kiếm mới nhất:

  • hẹ tây
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận