2014-05-04
daubepvietnam-xot_ca_ri_Thai

Xốt cà ri xanh

  • Thành phẩm: 1 bát

Đây chính là nguyên liệu quan trọng để tạo nên hương vị món ăn Thái Lan đặc trưng.

Hướng dẫn: Claire Brookman

Chuẩn bị

  • 2 thìa cà phê rau mùi
  • 2 muỗng cà phê thì là
  • 2 củ hành tím, bóc vỏ, bổ làm tư
  • 2 cây sả, chỉ lấy phần trắng, cắt nhỏ
  • gừng tươi khoảng 2cm, cạo vỏ, băm nhỏ
  • 8 quả ớt xanh dài, cắt nhỏ
  • 6 cây rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê mắm tôm
  • 1 thìa canh dầu thực vật

Thực hiện

Bước 1

Cho rau mùi và thì là thía nhỏ vào chảo nhỏ trên lửa vừa. Rang khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Để nguội hoàn toàn.

Bước 2

Cho hành tím, sả, tỏi, gừng, ớt, rau mùi, mắm tôm vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Thêm dầu ăn. Trộn thêm hỗn hợp rau mùi và thì là đã rang vàng.

Bước 3

Tủ lạnh trong một container kín cho đến 1 tuần.

Nguồn: taste.com.au

Món ngon khác
  • daubepvietnam-xot_trang

    Xốt trắng – White Sauce

  • daubepvietnam-xot_Hollandaise-2

    Xốt Hollandaise cơ bản

  • daubepvietnam-xot_kem_sup_lo-2

    Xốt kem súp lơ kiểu Alfredo

  • daubepvietnam-gia_vi_garam_masala-2

    Tự làm gia vị Garam Masala

  • daubepvietnam-xot_bot_nau-2

    Nước xốt bột nâu

Bình luận