2013-02-14
daubepvietnam-xoi_trung_ca

Xôi trứng cá

Chuẩn bị

  • 100g trứng cá hồi
  • 700g gạo nếp
  • 300g lá dứa
  • 300g lá cẩm
  • 300g đậu xanh
  • 200g đường cát
  • 200g cùi dừa
  • 200g cùi dừa
  • 1 thìa cà phê muối
  • Nước cốt chanh

Thực hiện

Bước 1

Lá dứa, lá cẩm nhặt để riêng, rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt. Đậu xanh ngâm, đãi vỏ. Cùi dừa nạo thật mịn. Xóc đều gạo với muối, chia thành hai phần bằng nhau, cho nước cốt lá dứa, lá cẩm vào, đảo đều để gạo nếp thấm, sau đó nấu chín thành xôi.

Bước 2

Đậu xanh hấp chín, tán thật mịn. Trộn đều đường với xôi lá dứa, xôi lá cẩm, đậu xanh. Đặt một lớp xôi lá cẩm phía dưới khuôn, sau đó đến phần đậu xanh, xôi lá dứa, xôi lá cẩm, đậu xanh và cuối cùng là lớp xôi lá dứa. Dùng dụng cụ có mặt phẳng sạch, ép chặt xôi.

Bước 3

Lấy xôi ra khỏi khuôn, tạo hình tùy thích, để trứng cá lên trên, rắc cùi dừa, bột ca cao lên trên.

Mách nhỏ:

Để tiết kiệm thời gian, có thể nấu xôi lá cẩm, lá dứa cùng lúc nhưng phải sử dụng các dụng cụ ngăn cẩn thận, tránh trường hợp xôi bị trộn màu.

Khi nấu xôi có thể mở nắp nồi để nước không bị nhuyễn, xôi sẽ khô và dẻo hơn.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Loại món ăn: Từ khóa: , Nguyên liệu: , , , ,
Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận