2013-02-14
daubepvietnam-vit_om_cot_dua-1daubepvietnam-vit_om_cot_dua-2

Vịt om cốt dừa vị Thái

Chuẩn bị

  • 1 cái ức vịt hoặc ức ngan
  • 1 củ hành khô
  • 3 thìa xốt cà ri Thái màu đỏ
  • Vài lát ớt chuông đủ màu để trang trí
  • 1 nhánh lớn lá húng chó
  • 1 nhánh lớn lá húng chó

Thực hiện

Bước 1

Bóc hành khô, băm nhỏ 1 phần còn 1 phần để phi thơm. Ức vịt rửa sạch, thấm khô bằng giấy đa năng rồi ướp với chút bột nêm, hạt tiêu và hành khô khoảng 30 phút.

Bước 2

Cho ức vịt vào chảo, đậy vung, om lửa vừa để vịt chín và chảy bớt mỡ thừa. Vịt sau khi chín gắp ra đĩa, dùng tiếp chảo phi thơm hành, đổ nước cốt dừa, pha loãng xốt cà ri với 1 chén nước rồi đổ vào chảo đun chung. Khuấy đều tay hỗn hợp xốt, nêm thêm chút bột nêm rồi đun sôi trong khoảng 5 phút. Thả ức vịt vào rồi đậy vung, om 15 phút nhỏ lửa.

Bước 3

Khi xốt cạn còn ½ thì tắt bếp. Gắp vịt ra thái lát mỏng khoảng 1cm, dội xốt rồi rắc chút ớt chuông nhiều màu và lá húng đã thái nhỏ để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Món này ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, nếu dùng với bún thì nấu loãng nước xốt, nêm thêm cốt dừa.

Nguồn: Afamily

Loại món ăn: Từ khóa: , Nguyên liệu: ,
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận