2014-08-05
daubepvietnam-uc_vit_khoai_tay_nghien

Ức vịt xốt chanh leo và khoai tây nghiền

  • Khẩu phần ăn: 4 người

Lườn vịt được chế biến đẹp mắt ăn kèm với sốt chanh leo tuyệt hảo. Khoai tây nghiền kết hợp với vịt sẽ làm nên một món ăn thịnh soạn, và bạn có thể thưởng thức món ăn cùng với đậu cô-ve được xào sơ. Khi chọn rượu whiskey cho xốt chanh leo, hãy chọn rượu whisky nồng độ nhẹ hơn và ngọt hơn.

Hướng dẫn: Marcello Tully

Chuẩn bị

  • Chế biến phần ức vịt:
  • • 4 miếng ức vịt (vịt Gressingham)
  • • Muối
  • • Hạt tiêu
  • Xốt chanh leo:
  • • 4 quả chanh leo
  • • 2 hoa hồi
  • • 70 ml rượu whisky
  • • 100 ml syrup lấy từ nhựa cây thích (đường syrup)
  • • 10g mật đường đen
  • Khoai tây nghiền:
  • • 500g khoai tây
  • • Bơ
  • • 1 bó hành tăm băm nhỏ
  • • Muối

Thực hiện

Bước 1

Bắt đầu làm sốt chanh leo trước bằng cách cắt chanh leo làm đôi, lấy phần cùi, thịt và hạt bên trong bỏ ra một cái chảo nhỏ.

Bước 2

Tiếp theo, thêm rượu whisky và hoa hồi rồi đặt lên bếp đun sôi. Rượu whisky sẽ thấm dần và chất cồn trong rượu sẽ cháy hết, lúc đó ta tắt bếp

Bước 3

Thêm đường syrup và mật đường đen và lại đun sôi một lần nữa. Sau đó bắc chảo ra và để cho các thành phần ngấm vào nhau. Đun nóng lại khi sử dụng.

Bước 4

Rửa và đặt khoai tây vào 1 cái chảo cỡ vừa, đổ nước lạnh vào và bật bếp. Đun khoảng 10-15 phút cho đến khi khoai mềm. Vớt ra cho ráo nước và để nguội dần.

Bước 5

Khi khoai tây đã nguội, đặt ức vịt lên một cái thớt, phần da hướng lên trên và dùng một cái dao sắc, khía phần da theo hướng chéo. Sau đó lật miếng lườn vịt lại và khía theo hướng ngược lại.

Bước 6

Rắc muối và hạt tiêu đen vào ức vịt. Làm nóng chảo rán chịu nhiệt ở nhiệt độ cao. Khi chảo nóng già thì đặt lườn vịt vào, phần da hướng xuống vào chảo khô. Giảm nhiệt độ để thịt được rán từ từ và để khoảng 5 phút cho đến khi trở nâu vàng.

Bước 7

Bật trước lò nướng ở 190oC/gas mức 5. Cho chảo rán vào lò nướng và nướng một mặt lườn trong 3 phút sau đó trở mặt lườn vịt và nướng thêm 3 phút nữa.

Bước 8

Lấy chảo ra khỏi lò nướng và đặt miếng ức lên một cái thớt hoặc đĩa và để nó nguội khoảng 5 phút.

Bước 9

Trong khi chờ thịt nguội, làm nóng một chiếc chảo rán to ở ngọn lửa vừa và thêm vào một miếng bơ to. Khi bơ sủi bọt thì cho khoai tây vào, lấy tay bóp nhẹ từng quả khoai tây trước khi cho vào chảo.

Bước 10

Đảo khoai tây với bơ nóng và rắc thêm muối vừa ăn. Tắt bếp và chỉ đổ hành tăm vào trước khi thưởng thức cùng với lườn vịt được cắt miếng và sốt chanh leo nóng hổi.

Nguồn: Great British Chefs

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận