2013-12-14
daubepvietnam-uc_vit_quan_la_nho

Ức vịt quấn lá nho với da vịt chiên giòn và nước nho ép

  • Khẩu phần ăn: 6

Hướng dẫn: Marco Bortolini

Ảnh: Colin Dutton

Phần ức vịt:

• 102 gr ức vịt, cắt làm đôi
• muối
• tiêu trắng, xay nhỏ
• 5 chén rau thơm, thái nhỏ
• 1 muỗng canh. dầu ô liu
• 6 lá nho trắng Prosecco (hay còn gọi là Glera)
• 6 muỗng canh bơ nhạt

1. Tách phần da khỏi ức vịt, để riêng
2. Ướp phần thịt ức với gia vị, rau thơm
3. Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ cao; đổ ức vịt vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt, vớt ra để nguội ở nhiệt độ phòng.
4. Quấn từng miếng ức trong chiếc lá nho, đặt mỗi miếng ức trong một túi đựng thực phẩm hút chân không kín miệng, cho thêm 1 muỗng canh bơ vào trong mỗi túi; bịt kín miệng; thả vào chảo nước sôi trong 35 phút (hoặc trong nhiệt độ 150 độ F), vớt ra, ủ nóng.

Phần rau:

• 1 muỗng canh dầu ô liu
• 1/2 chén cần tây, cắt khúc
• 1/2 chén ớt chuông vàng, cắt khúc
• 1/3 củ cà rốt cắt khúc
• 1/3 chén củ cần tây cắt khúc
• 1/3 chén bí, cắt khúc
• 1/4 tách cà chua, lột vỏ, bỏ hạt, và cắt thành miếng vuông
• 1/2 chén củ thì là, cắt khúc
• 1 1/4 chén thì là, cắt nhỏ
• muối
• tiêu đen, xay nhỏ

Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ cao; thêm rau thì là vào, nêm gia vị cho vừa; xào cho đến khi mềm, xúc ra, để nóng.

Trộn lại:

• 2 ly nước nho ép Prosecco
• 1/3 chén nước cốt hầm vịt
• 1/3 chén nước luộc gà
• 1 muỗng canh bơ nhạt
• muối
• Dầu ô liu nguyên chất
• 6 tua cuốn ở thân cây nho (để trang trí)

1. Tăng nhiệt độ lò lên 170 độ C
2. Đun nước ép nho trong một chiếc chảo nhỏ, để cạn còn khoảng 70%, thêm nước cốt gà, vịt đun sôi, thêm bơ vào rồi khuấy đều cho đến khi đặc sánh lại, tắt bếp, để ấm.
3. Khi ăn, thêm chút muối vào phần da vịt đã để riêng ban đầu, cho da lên các tấm giấy nến rồi bỏ vào khay nướng, nướng cho đến khi da giòn (20 đến 25 phút), thái da thành các miếng dài; cho rau vào giữa đĩa; bỏ ức vịt ra khỏi túi bóng, cắt mỗi miếng ức thành 5 miếng nhỏ; xếp xung quanh rau; tưới dầu olive; trang trí thêm với da vịt và tua cuốn nho, rưới thêm thìa nước ép nho quanh vịt.

Nguồn:  Foodart

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận