2013-12-13
daubepvietnam-trung_bac_thao-1.1daubepvietnam-trung_bac_thao-1.2

Trứng vịt Bắc Thảo (Bách Thảo)

  • Thành phẩm: 50 quả

Trứng vịt Bắc Thảo tên gọi khác là trứng Bách Thảo, Bách nhật trứng, Thiên niên bách nhật trứng, là một món ăn có từ lâu đời, rất bổ dưỡng xuất phát từ Trung Hoa.

Chuẩn bị

  • 50 trứng vịt
  • 5 trái bồ kết
  • 1/2 muỗng cà phê diêm sinh
  • 4 muỗng cà phê quế bột
  • 1 muỗng cà phê đinh hương
  • 70g trà mạn
  • 1 bó rau dền gai (hoặc trấu)
  • lá trắc bách diệp (60 lá)
  • 4 muỗng cà phê phèn chua

Thực hiện

Bước 1

Thả trứng vào nước muối, trứng chìm xuống là trứng tốt (1 lít nước + 50g muối hồ tan). Lau trứng cho sạch vết dơ bám chung quanh vỏ.

Bước 2

Bồ kết nướng thành than giã nhỏ như bột. Trà mạn pha với 1 lít nước sôi. Sau 1 giờ, vắt bỏ bã lấy nước. Đinh hương sao vàng tán nhỏ.

Bước 3

Rau dền gai phơi khô đốt lên lấy tro, trộn với bột quế, diêm sinh và lá trắc bách diệp giã nhỏ (có thể thay thế rau dền bằng trấu).

Bước 4

Phèn chua, pha với 1 lít nước ngâm hột vịt ba ngày, lòng trắng sẽ trong, lòng đỏ vàng.

Bước 5

Nếu muốn để lâu, trộn những nguyên liệu trên bao ngoài trứng, mỗi quả trứng bọc thêm lá trắc bách diệp, xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong hũ đậy nắp thật kín, chôn xuống đất (khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn).

Nguồn: Foodnk

Tìm kiếm mới nhất:

  • trung vit bac thao
  • soi cau vit bac trung nam
  • cach lam hot vit bach thao
  • sinh duoc 4 thang an trung vit thao duoc khong
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận