2014-04-06
daubepvietnam-trung_op_let_cua_pho_mai

Trứng ốp lết cua, phô mai Cheddar và hẹ

  • Khẩu phần ăn: 2 người

Đây là một công thức tuyệt vời món trứng tráng đầy ắp những thứ ngon tuyệt: thịt cua, khoai tây, phô mai Cheddar. Trứng tráng cua của Nathan Outlaw có thể đem tới một bữa ăn tuyệt vời hoặc trở thành bữa ăn trưa nhẹ cùng với rau xà lách.

Hướng dẫn: Nathan Outlaw

Chuẩn bị

  • 4 muỗng canh dầu hạt cải
  • 1 củ hành tây vừa, băm nhỏ
  • 200g khoai tây, gọt vỏ và thái lát
  • 6 quả trứng lớn
  • 200g thịt cua trắng
  • 50g thịt cua nâu, tùy chọn
  • 100g pho mát Cheddar, bào vụn
  • 3 muỗng canh hẹ xắt nhỏ
  • muối
  • tiêu đen
  • hỗn hợp rau salad, để ăn kèm

Thực hiện

Bước 1

Để bắt đầu món trứng tráng , cho 2 muỗng canh dầu hạt cải dầu trong một chiếc chảo nhỏ, thành cao. Khi dầu nóng , cho hành tây xắt nhỏ và khoai tây thái lát vào.

Bước 2

Đảo hành và khoai tây nhẹ nhàng trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp bắt đầu mềm. Sau khi hành tây và khoai tây mềm , chuyển chúng vào một bát lớn và để nguội một chút.

Bước 3

Đập 6 quả trứng vào một bát nhỏ và đánh trứng. Thêm trứng , thịt cua , phô mai cheddar bào vụn và hẹ vào hỗn hợp khoai tây và hành, đánh đều, sau đó thêm chút muối , tiêu vừa ăn.

Bước 4

Đặt chảo trở lại bếp và thêm còn lại 2 muỗng canh dầu hạt cải dầu. Khi chảo nóng, thêm hỗn hợp trên vào chảo và sau đó cho nhỏ lửa xuống mức thấp.

Bước 5

Khi có hầu như không còn trứng lỏng trên bề mặt của trứng tráng , lật trứng sang chiên mặt kia khoảng 2 phút nữa.

Bước 6

Tắt lửa và để chảo trứng trên bếp thêm 5 phút. Nó phải được nấu chín nhưng ở giữa vẫn ẩm. Ăn nóng hoặc lạnh , kèm rau trộn.

Nguồn: Great British Chefs

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận